อีกหนึ่งเมนูเส้นสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานของอาหาร 2 สไตล์ระหว่างญี่ปุ่น และอังกฤษได้อย่างลงตัว กับเส้นราเมงของญี่ปุ่นอบกับชีสหยาดเยิ้ม แล้วราดด้วยเบคอนกรอบ ๆ กำลังพอดี ได้รสชาติที่เข้ากันอย่่างลงตัว
ส่วนผสม
เส้นราเมงต้มสุก |
200 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
100 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อมะเขือเทศกระป๋องสับ |
250 กรัม |
เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) |
1 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีสขูดฝอย |
3/4 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดจืด |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
|
พริกไทยดำบด |
|
ใบโหระพาฝรั่ง (สวีทเบซิล) |
|
พาร์มีซานชีสสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่และกระเทียม ผัดพอนิ่ม ใส่เบคอนผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อมะเขือเทศกระป๋องและเนื้อมะเขือเทศเข้มข้น ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด คนให้เข้ากัน
3. นำเส้นราเมงใส่ถาดสำหรับอบ ใส่ส่วนผสมที่ผัดไว้ในข้อที่ 2 โรยด้านบนด้วยมอซซาเรลลาชีสจนเต็ม นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีหรือจนเหลืองสวย นำออกจากเตา โรยด้วยใบโหระพาฝรั่ง และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ