ไก่ม้วนผักโขมอบชีส

maeban 28 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    7,689    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดรังสรรค์ ที่นำอกไก่ สอดไส้ด้วยผักโขมและชีสนานาชนิดที่ปรุงรสอย่างดี แล้วม้วนเป็นก้อนกลมรับประทานง่าย ราดด้วยซอส Marinara Sauce สีแดงสวย รสกลมกล่อม นำอบจนสุกหอม ได้กลิ่นหอม ๆ ลอยมาตั้งแต่ในเตาอบ ชวนให้น่ารับประทานสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ (แล่เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร) 4 ชิ้น
เกล็ดขนมปังป่น 1/2 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ช้อนโต๊ะ
ผักโขมหั่นหยาบ 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 กลีบ
ริคอตตาชีส 1/4 ถ้วยตวง
มอซซาเรลลาชีสขูด 1/4 ถ้วยตวง
Marinara Sauce   5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก         1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีพอแตก        1 ฟอง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ผักโขมลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ใส่ริคอตตาชีส และพาร์มีซานชีส ผัดให้เข้ากัน
2. ทุบเนื้อไก่หั่นให้เป็นแผ่นบาง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 เกลี่ยให้ทั่วชิ้นไก่ แล้วม้วนให้แน่น
3. ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วถาดอบ เรียงไก่ที่ม้วนแล้วลงไป ทาไข่ไก่ให้ทั่วชิ้นไก่ โรยด้วยเกล็ดขนมปังป่นจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 450 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาที หรือจนเนื้อไก่สุก
4. ราดด้วย Marinara Sauce โรยมอซซาเรลลาชีสลงไป นำเข้าอบอีกประมาณ 3-5 นาที จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสม Marinara Sauce  
น้ำมันมะกอก         1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste)    170 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่มะเขือเทศเข้มข้น น้ำตาลทราย เกลือป่นและออริกาโน ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ผัดจนส่วนผสมเริ่มข้น ยกลง จึงนำไปใช้
 
หมายเหตุ
Marinara Sauce เป็นซอสชนิดหนึ่งทำมาจากมะเขือเทศ ใช้สำหรับทาหน้าพิซซา หรือทำเป็นซอสสปาเกตตี สามารถทำเก็บไว้ใช้กับอาหารอิตาเลียนได้หลายชนิด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว