เมนูสุดรังสรรค์ ที่นำอกไก่ สอดไส้ด้วยผักโขมและชีสนานาชนิดที่ปรุงรสอย่างดี แล้วม้วนเป็นก้อนกลมรับประทานง่าย ราดด้วยซอส Marinara Sauce สีแดงสวย รสกลมกล่อม นำอบจนสุกหอม ได้กลิ่นหอม ๆ ลอยมาตั้งแต่ในเตาอบ ชวนให้น่ารับประทานสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่ (แล่เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร) |
4 ชิ้น |
เกล็ดขนมปังป่น |
1/2 ถ้วยตวง |
พาร์มีซานชีสขูด |
1/4 ช้อนโต๊ะ |
ผักโขมหั่นหยาบ |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 กลีบ |
ริคอตตาชีส |
1/4 ถ้วยตวง |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
1/4 ถ้วยตวง |
Marinara Sauce |
5-6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
1-2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ผักโขมลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ใส่ริคอตตาชีส และพาร์มีซานชีส ผัดให้เข้ากัน
2. ทุบเนื้อไก่หั่นให้เป็นแผ่นบาง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 เกลี่ยให้ทั่วชิ้นไก่ แล้วม้วนให้แน่น
3. ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วถาดอบ เรียงไก่ที่ม้วนแล้วลงไป ทาไข่ไก่ให้ทั่วชิ้นไก่ โรยด้วยเกล็ดขนมปังป่นจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 450 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาที หรือจนเนื้อไก่สุก
4. ราดด้วย Marinara Sauce โรยมอซซาเรลลาชีสลงไป นำเข้าอบอีกประมาณ 3-5 นาที จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม Marinara Sauce |
|
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) |
170 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ออริกาโน |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่มะเขือเทศเข้มข้น น้ำตาลทราย เกลือป่นและออริกาโน ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ผัดจนส่วนผสมเริ่มข้น ยกลง จึงนำไปใช้
หมายเหตุ
Marinara Sauce เป็นซอสชนิดหนึ่งทำมาจากมะเขือเทศ ใช้สำหรับทาหน้าพิซซา หรือทำเป็นซอสสปาเกตตี สามารถทำเก็บไว้ใช้กับอาหารอิตาเลียนได้หลายชนิด