FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ซีอิ๊วญี่ปุ่น "
หัวปลาแซลมอนตุ๋นโชยุ
ใครชอบเมนูหัวปลาตุ๋นบอกเลยห้ามพลาด หัวปลาแซลมอนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมกลิ่นโชยุสุด ๆ จะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นหรือทานเล่นเพลิน ๆ ก็อร่อยจ้า
11
6,534
1
0
เต้าหู้เย็นสไตล์ญี่ปุ่น
ใครชอบอาหารญี่ปุ่นต้องไม่พลาด เต้าหู้เย็นสไตล์ญี่ปุ่น เต้าหู้คินุนุ่มๆ แช่เย็นจนได้ที่แล้ว ราดด้วยซอสรสเข้มข้นกลมกล่อมลงไปนะ แค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว รู้สึกสดชื่นสุดๆ เลยอะ
18
5,399
1
1
เต้าหู้แคระผัดซอส
เอาใจคนรักอาหารสุขภาพอีกครั้ง กับเมนูอาหารจากเต้าหู้แสนอร่อย ที่ทำง่ายสุดๆ กับ เต้าหู้แคระผัดซอส เต้าหู้แคระเนื้อนุ่มๆ นำใส่กระทะ กริลล์ในกระทะจนเหลือง ผัดพร้อมกับหอมหัวใหญ่ ซีอิ๊วญี่ปุ่น ซอสเห็ดหอม และเครื่องปรุงต่างๆ จนได้รสกลมกล่อมเข้ากันดี ก็ตักราดลงบนข้าวสวยเม็ดร่วนหอมๆ แล้วลงมือหม่ำได้เลยคะ แต่แหม่เรื่องรสชาติเนี่ย อร่อยชนะเลิศสุดๆ เลยคะ
17
5,471
1
0
สลัดเห็ดเข็มทองสด
สายเฮลตี้เชิญทางนี้เลย มากินเมนูสลัดทำง่ายๆ กันเถอะ เพียงนำเห็ดเข็มทองและผักไควาระ กรุบกรอบล้างน้ำให้สะอาดจัดเรียงวางใส่จานพร้อมผักอย่างสวยงาม แล้วราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้นลงไป โรยไข่กุ้ง รสเค็มๆ มันๆ ลงไปอีกนิดนะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ
17
5,746
1
0
สลัดไข่กุ้งแตงกวา
สายเฮลตี้มากินเมนูสลัดผักกันเถอะค่ะ โดยครั้งนี้เรามีเมนูผักกรุบกรอบง่ายๆ อย่าง “สลัดไข่กุ้งแตงกวา” มาฝาก เพียงขูดแตงกวาเป็นเส้นๆ จัดวางเรียงใส่จานพร้อมกับผักสลัด แล้วโรยไข่กุ้งลงไป เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดหวานมันที่ให้ราดได้ตามความชอบ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมือแล้วล่ะค่ะ
19
7,239
1
0
สลัดสเต๊กปลาทูน่าย่างพริกไทยดำ
ใครชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ คงกินผักสลัดบ่อยๆ ใช่ไหมคะ มาครั้งนี้เราก็มีอีกหนึ่งเมนูสลัดจานเด็ดมาฝากแหละ กับสลัดสเต๊กปลาทูน่าย่างพริกไทยดำ ที่นำผักสลัดนานาชนิดวางเรียงบนจานอย่างสวยงาม แล้วตามด้วยปลาทูน่าย่างพริกไทยหอมๆ ก่อนจะราดน้ำสลัด รสเลิศลงไป เนื้อปลาทูน่านุ่มๆช่างเข้ากับผักสลัดกรุบๆ อย่างลงตัว เพอร์เฟคมากเลยค่ะ อิอิ
22
8,588
1
0
เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง
เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อม ที่นำเนื้อวัวสไลซ์ ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกนุ่มพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ทั้งหอมหัวใหญ่ แคร์รอต มันฝรั่ง และถั่วลันเตา จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศ ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
16
10,403
1
0
ข้าวผัดโชยุ
อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับ ข้าวผัด ที่นำข้าวญี่ปุ่นร้อน ผัดหอม ๆ กับไส้กรอก แคร์รอต และไข่ไก่ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ เครื่องชูรส ของญี่ปุ่น ที่ทำจากถั่วเหลืองและข้าวสาลี เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่น่ารับประทานเกินห้ามใจ
20
23,380
1
0
ข้าวผัดคอหมูย่าง
ข้าวผัดคอหมูย่างเป็นอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่ายๆ แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วที่เพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดไม่ธรรมดา รับรองว่าต้องถูกปากคออาหารไทยแน่นอน
19
13,197
1
0
ข้าวญี่ปุ่นไก่อบมัสตาร์ดชีส
เมนูฟิวชั่นหอม ๆ ที่นำข้าวญี่ปุ่นผัดพอสุก ปั้นเป็นก้อนกลมรูปทรงกะทัดรัด แล้วนำไปอบกับไก่หมักมัสตาร์ดและชีส จนละลายส่งกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมผักย่างชนิดต่าง ๆ แค่เพียงแค่กัดคำแรกกสัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกชิ้นเลยทีเดียว
16
9,412
1
0
ราเมงหมูเห็ดหอม
เมนูก๋วยเตี๋ยวรสเข้มข้นจากแดนปลาดิบ ที่ใช้ราเมง เส้นกลม ยาว สีเหลือง ลวกลุก โปะด้วยเนื้อสันคอหมูสไลซ์ชิ้นพอดีคำ หน่อไม้ ไข่ต้ม และสาหร่ายทะเลอบแห้ง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย รับประทานพร้อมกับน้ำซุปเห็ดรสอุมามิ ที่ ที่อร่อยจนแทบวางชามไม่ลงเลยทีเดียว
17
7,103
2
0
ปลาข้าวสารผัดซีอิ๊วญี่ปุ่น
เมนูอาหารสุขภาพง่าย ๆ กับ ปลาข้าวสาร ปลาตัวเล็กสีขาวใส ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ที่หลายคนชอบนำมาโรย รับประทานกับข้าวต้ม แต่วันนี้เราจะเพิ่มความอร่อยของเจ้าปลาตัวจิ๋วนี้ ด้วยการนำมาผัดกับซีอิ๊วญี่ปุ่น กรอบ หอม รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน
20
20,813
2
0
ซูชิอโวคาโด
เมนูอาหารนานาชาติรับประทานง่าย อย่างซูชิ สอดไส้เต้าหู้ตุ๋นโชยุ หอม ๆ แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยด้วยอโวคาโด ผลไม้รสมันที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และน้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
16
7,673
1
0
ซุปไข่
ใครว่าอาหารอร่อย ทำได้ยาก งั้นมาดูเมนูคราวนี้ ที่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ซึ่งแม่บ้านเลือกไข่ แหละโปรตีนชั้นดี หาง่าย มาปรุงรสเพิ่มความอร่อย จนกลายเป็นซุปรสเด็ด ที่หอมอร่อย น่าหม่ำสุด ๆ
29
73,778
1
0
ข้าวหน้าไก่ราดซอสงา
วันหยุดแบบนี้ใครยังไม่มี แม่บ้านขอนำเสนอเมนูง่ายๆ อย่างไก่ตัวโตเนื้อแน่น ราดด้วยน้ำซอสงาหอม อร่อยได้ง่ายๆ ในไม่กี่นาที
44
53,479
5
0
ยำเงาะกับปลาหมึกยักษ์
เงาะ ผลไม้ที่มีรสหวาน ทำเป็นยำรสแซ่บ ผสมกับน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำขิง ทำเป็นน้ำยำ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ คลุกเคล้ากับเงาะและปลาหมึกยักษ์ ได้รสชาติเด็ด รับประทานเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวสวย ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ
18
8,730
1
0
ราเมงหมูเห็ดหอม
เมนูเส้นแสนอร่อย อย่าง บะหมี่ราเมง เส้นกลมยาวเหนียวนุ่ม สีเหลือง เพราะมีส่วนผสมของไข่ ราดด้วยน้ำซุปเห็ดหอม สุดท้ายวางเนื้อสันสันคอหมูสไลซ์ หน่อไม้ต้ม และไข่ต้มยางมะตูม รสชาติเข้มข้นจนแทบวางชามไม่ลงเลยทีเดียว
20
7,388
1
0
โอนิกิราสึ
เป็นข้าวห่อสาหร่ายแบบสี่เหลี่ยม แปลตรงตัวตามภาษาไทย คือ ข้าวปั้นที่ไม่ต้องใช้มือปั้น ลักษณะของโอนิกิราสึจะคล้ายกับข้าวปั้นในรูปแบบของแซนด์วิช คุณสามารถใส่ไส้ด้านในเป็นอะไรก็ได้ตามชอบ แล้ววางลงบนแผ่นสาหร่ายห่อให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วหั่นแบ่งครึ่งเพื่อรับประทาน
24
11,071
1
0
ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง
ในประเทศญี่ปุ่นจะชื่นชอบอาหารจานเดียว ซึ่งหารับประทานได้ง่ายตามท้องถนน อาหารอีกอย่างคือข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง รับประทานพร้อมกับแตงกวาดองรสเปรี้ยว แถมด้วยน้ำซุปสักถ้วยเพื่อช่วยทำให้คล่องคอ หรือบางครั้งอาจเทน้ำซุปลงไปในชามข้าวเลยก็ได้เช่นกัน
20
12,902
1
0
ข้าวทอดปลาแซลมอน
เมนูลูกผสมไทยญี่ปุ่นจานนี้เป็นการดัดแปลงเอาข้าวหอมมะลิไทยมาทำเป็นข้าวทอดสไตล์ญี่ปุ่น อุดมไปด้วยสารอาหาร โดยใช้ปลาแซลมอนที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย เพราะระหว่างที่อยู่ในทะเลปลาแซลมอนจะสะสมไขมันจากการกินแพลงก์ตอนและสาหร่ายทะเล ซึ่งเป็นไขมันจำเป็นที่ร่างกายมนุษย์ต้องการแต่สร้างขึ้นเองไม่ได้ นั่นคือกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เรียกว่า โอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์มากมายต่อมนุษย์
36
32,210
1
0
สลัดโซบะกุ้งย่าง
อาหารเบาๆ ที่หนักแน่นไปด้วยความสดใหม่ เน้นเรื่องความสดของส่วนผสม กับเครื่องเคราแบบง่าย ๆ น่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดเข้าครัว หรือจะเป็นเมนูหรูในมื้อค่ำก็ไม่ว่ากัน
18
17,623
1
0
ข้าวผัดกระเทียมหน้าไก่ชาชู
หมูชาชู คือหมูที่ม้วนเป็นท่อนแล้วมัดด้วยเชือก นำไปจี่บนกระทะก่อน เพื่อให้เนื้อหมูด้านนอกมีสีสวย แล้วจึงนำไปต้มกับซีอิ๊วญี่ปุ่นและเครื่องปรุงญี่ปุ่นอีกหลายชนิด แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอดัดแปลงมาเป็นไก่ชาชูแทน กับเมนู “ข้าวผัดกระเทียมหน้าไก่ชาชู”
26
29,391
2
0
กุ้งอบเครื่องเทศ
เมนูนี้ถูกเติมเต็มด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลูกผักชี ยี่หร่า พริกหอม พริกไทยดำ และกระเทียม ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมจางๆ ให้รสชาติเผ็ดที่ปลายลิ้น และมีความอร่อยอยู่ในตัว เมื่อนำมาอบกับกุ้งรสหวาน จึงได้อาหารจานพิเศษที่มีรสต่างออกไป
20
8,577
1
0
ราเมนแฮมเบิร์ก
เมนูนี้เป็นคำเรียกแฮมเบอร์เกอร์ของชาวญี่ปุ่น โดยดัดแปลงมาจากอเมริกันด้วยเช่นกัน โดยนำเนื้อสัตว์มาสับ ผสมกับมันบด และหอมหัวใหญ่ แล้วทอดจนสุก ราดด้วยน้ำซอสเข้มข้น รับประทานพร้อมกับข้าวสวยและผักสด แต่มาวันนี้เมนูถูกแปรเปลี่ยนอีกครั้ง โดยการนำเส้นราเมนมาแปลงร่างให้กลายเป็นขนมปังประกบเข้ากับเนื้อก้อน แล้วรับประทานพร้อมซอสเข้มข้นเช่นเดิม...
24
20,840
1
0
พาสต้าเมนไทโกะ
พาสต้าเส้นบางๆ สไตล์อิตาเลียน เข้ากันได้ดีกับไข่ปลาคอด หรือเมนไทโกะ กับรสเค็มมันของเมนไทโกะ และซอสครีมรสหวานมัน นับเป็นการผสมผสานนี้เป็นไปได้อย่างลงตัว และเป็นการคิดค้นเมนูใหม่ให้ชาวโลกได้รู้จัก นี่ล่ะคือความพิถีพิถันทางความคิดของเมนูสไตล์ญี่ปุ่น...
21
11,029
1
0
มะตะบะกะเพราไก่
เมนูนี้ให้เลือกโรตีในแบบที่ชอบนำแผ่ให้บางเฉียบ แล้วผัดเครื่องเครารสเจ็บๆ ใส่ลงไป จะเลือกเนื้อสัตว์แบบใดก็ได้ตามชอบ แต่อย่าลืมใส่ใบกะเพราลงไปด้วย เพิ่มความหอมให้กับเมนูอาหาร ทั้งยังช่วยขับลมในท้องได้ดีด้วย
28
23,411
1
0
Korean beef
Korean beef หรือข้าวหน้าเนื้อเกาหลี เมนูอาหารจากแดนกิมจิ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำเนื้อบดผัดสุกราดข้าว แต่ก่อนนำเนื้อมาทำอาหารควรนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ โดยเนื้อแต่ละส่วนจะมีความนุ่มที่แตกต่างกันไป ยิ่งเนื้อส่วนใดมีไขมันแทรกในกล้ามเนื้อมากก็จะยิ่งมีความนุ่มมากกว่าเนื้อส่วนที่ไม่มีไขมัน เวลาก่อนทำอาหารก็ให้นำเนื้อมาหมักกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ก่อน เพื่อให้เนื้อนุ่มและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น พร้อมปรุงรสชาติสไตล์เกาหลี อร่อยฟินกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ
24
19,300
1
0
5 เมนูอาหารง่ายๆ จากไมโครเวฟ
รู้ไหมว่า ไมโครเวฟ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดประโยชน์เครื่องเดียวก็สามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลาย ในเวลาสั้น ๆ แถมยังไม่สิ้นเปลืองแรงงานอีกด้วย
95
57,978
-4
0
อาหารเพื่อสุขภาพ จาก ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอน วัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แหล่งโปรตีนชั้นดีจากทะเลลึก
76
46,862
-3
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค