สลัดโซบะกุ้งย่าง

maeban 17 พ.ย. 2559 17:30 น.
ถูกใจ
1    17,623    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเบาๆ ที่หนักแน่นไปด้วยความสดใหม่ เน้นเรื่องความสดของส่วนผสม กับเครื่องเคราแบบง่าย ๆ น่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดเข้าครัว หรือจะเป็นเมนูหรูในมื้อค่ำก็ไม่ว่ากัน
ส่วนผสม  
เส้นโซบะ                70 กรัม
กุ้งกุลาดำ 3 ตัว
ผักสลัดตามชอบ    
หน่อไม้ฝรั่งลวก      
พริกหวานสีเหลือง สีแดง สีเขียวหั่นแว่น  
หอมหัวใหญ่หั่นแว่น  
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด              1/2 ถ้วยตวง
งาขาวคั่วบุบพอแตก 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. เตรียมน้ำสลัดโดยผสมโชยุ น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำมันงาคนให้เข้ากัน
2. ค่อยๆ เติมน้ำมันสลัด ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันจนหมด ใส่งาขาวพักไว้
3. ลวกเส้นโซบะพอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นพอคลายร้อน ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำ
4. ย่างกุ้งด้วยไฟอ่อนพอกุ้งสุก ปอกเปลือกพักไว้
5. จัดผักสลัด หน่อไม้ฝรั่ง พริกหวาน หอมหัวใหญ่ เส้นโซบะ และกุ้งย่างใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว