ราเมงหมูเห็ดหอม

maeban 25 ม.ค. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
1    7,391    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นแสนอร่อย อย่าง บะหมี่ราเมง เส้นกลมยาวเหนียวนุ่ม สีเหลือง เพราะมีส่วนผสมของไข่ ราดด้วยน้ำซุปเห็ดหอม สุดท้ายวางเนื้อสันสันคอหมูสไลซ์ หน่อไม้ต้ม และไข่ต้มยางมะตูม รสชาติเข้มข้นจนแทบวางชามไม่ลงเลยทีเดียว
ส่วนผสม  (สำหรับ 1 ที่)  
เส้นบะหมี่ราเมง 1 แพ็ค
สันคอหมูแล่เป็นชิ้น 200 กรัม
เห็ดหอมแห้ง  (แช่น้ำเปล่าพอนุ่มประมาณ 30 นาที) 1/2 ถ้วยตวง
หน่อไม้ต้มหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 1 ต้น
สาหร่ายทะเลอบแห้งหั่นเส้น สำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ม้วนสันคอหมูให้แน่น มัดด้วยเชือก นำไปกริลล์ในกระทะให้เกรียมเล็กน้อย
2. นำเห็ดหอมลงต้มพร้อมกับน้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง โดยใช้ความร้อนระดับกลาง ๆ จนกระทั่งเห็ดหอมสุก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ตักเห็ดหอมขึ้น น้ำที่เหลือ ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูลงเคี่ยวจนสุกนุ่ม
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบะหมี่ราเมงลงไป รอประมาณ 2-3 นาที จนเส้นบะหมี่นุ่ม จากนั้นใช้กระชอนตักเส้นบะหมี่ราเม็งพักไว้ในชาม
4. นำหม้อใส่น้ำเปล่าและไข่ไก่ ตั้งไฟจนเดือด ทิ้งไว้ประมาณ 4 นาที (หรือจนเป็นยางมะตูม) ตักขึ้น ปอกเปลือก และผ่าครึ่งเป็น 2 ชิ้น
5. ตกแต่งชามบะหมี่ราเม็งให้น่ารับประทาน โดยการใส่เนื้อสันคอหมูที่สไลซ์เป็นชิ้นบางพอดีคำ หน่อไม้ต้ม ไข่ต้มยางมะตูม และสาหร่ายทะเลอบแห้ง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย รับประทานพร้อมกับน้ำซุปเห็ดที่ต้มไว้ในขั้นตอนแรก
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว