เมนูฟิวชั่นหอม ๆ ที่นำข้าวญี่ปุ่นผัดพอสุก ปั้นเป็นก้อนกลมรูปทรงกะทัดรัด แล้วนำไปอบกับไก่หมักมัสตาร์ดและชีส จนละลายส่งกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมผักย่างชนิดต่าง ๆ แค่เพียงแค่กัดคำแรกกสัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกชิ้นเลยทีเดียว
ส่วนผสมข้าวผัด |
|
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก |
2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) |
1 1/4 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
เชดดาร์ชีสแผ่น |
|
ผักย่างตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดชนิดเค็มพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง
2. ใส่ข้าวญี่ปุ่นลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ ผัดให้ เข้ากันดีปิดไฟ ยกลงพักไว้
3. ปั้นข้าวรูปทรงตามชอบ วางเนื้อไก่ที่หั่นชิ้น วางเชดดาร์ชีส นำเข้าอบพอชีสละลายหรือเบิร์นหน้าด้วยปืนไฟ จัดเสิร์ฟ คู่กับผักย่างตามชอบ
ส่วนผสมไก่หมักมัสตาร์ด |
|
อกไก่ |
300 กรัม |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
มัสตาร์ด |
1 1/2 ช้อนชา |
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. หมักไก่เนื้อไก่กับเกลือป่น พริกไทยป่น มัสตาร์ด และโชยุ ให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักไว้ไปอบที่อุณหภูมิ 350-400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาที หรือจะนำไก่ไปกริลล์ในกระทะก็ได้