ปลาข้าวสารผัดซีอิ๊วญี่ปุ่น

maeban 26 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
2    20,812    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุขภาพง่าย ๆ กับ ปลาข้าวสาร ปลาตัวเล็กสีขาวใส ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ที่หลายคนชอบนำมาโรย รับประทานกับข้าวต้ม แต่วันนี้เราจะเพิ่มความอร่อยของเจ้าปลาตัวจิ๋วนี้ ด้วยการนำมาผัดกับซีอิ๊วญี่ปุ่น กรอบ หอม รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ปลาข้าวสาร          1 1/2 ถ้วยตวง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)     1/2-1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  
ต้นหอมหั่นเฉียงสำหรับตกแต่ง             

วิธีทำ
1. ล้างปลาข้าวสารให้สะอาดชิมดูให้หายเค็มแล้วผึ่งให้แห้ง 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยโดยใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนนำปลาลงคั่วให้เหลืองทั่ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตักน้ำมันพืชออกจากกระทะเร่งไฟ นำปลาข้าวสารลงผัดปรุงรสด้วยโชยุและน้ำตาลทรายผัดให้ทั่วจึงปิดไฟ โรยงาขาว
4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว