พาสต้าเมนไทโกะ

maeban 24 ต.ค. 2559 17:23 น.
ถูกใจ
1    11,029    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พาสต้าเส้นบางๆ สไตล์อิตาเลียน เข้ากันได้ดีกับไข่ปลาคอด หรือเมนไทโกะ กับรสเค็มมันของเมนไทโกะ และซอสครีมรสหวานมัน นับเป็นการผสมผสานนี้เป็นไปได้อย่างลงตัว และเป็นการคิดค้นเมนูใหม่ให้ชาวโลกได้รู้จัก นี่ล่ะคือความพิถีพิถันทางความคิดของเมนูสไตล์ญี่ปุ่น...
 
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตี 80 กรัม
ไข่ปลาเมนไทโกะ 2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอี๊วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
สาหร่ายตัดชิ้นเล็ก สำหรับโรย  
ไข่ปลาเมนไทโกะ สำหรับตกแต่ง  
เกลือป่นเล็กน้อย  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่เกลือป่น น้ำมันพืช และเส้นสปาเกตตีลงต้มประมาณ 5 นาที หรือจนสุกตักขึ้น ใส่กระชอนผ่านน้ำเปล่าจนคลายความร้อนเตรียมไว้
2. ผสมไข่ปลาเมนไทโกะ มายองเนส เนยสดละลาย และโชยุ คนให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานตกแต่งด้วยไข่ปลาเมนไทโกะโรยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว