ใครว่าอาหารอร่อย ทำได้ยาก งั้นมาดูเมนูคราวนี้ ที่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ซึ่งแม่บ้านเลือกไข่ แหละโปรตีนชั้นดี หาง่าย มาปรุงรสเพิ่มความอร่อย จนกลายเป็นซุปรสเด็ด ที่หอมอร่อย น่าหม่ำสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
6 ฟอง |
น้ำเปล่า |
6 ถ้วยตวง |
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) |
1 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่ว |
|
น้ำมันงา |
|
ต้นหอมซอย |
|
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีพอแตก เตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่โชยุ เทไข่ไก่ลงในหม้อใช้ตะเกียบคนให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงา ตักใส่ถ้วย โรยงาขาวคั่วและต้นหอม จัดเสิร์ฟ