FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ยี่หร่า "
เนื้ออบเครื่องเทศ
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้อด้วยเมนูอร่อยๆ อย่าง เนื้ออบเครื่องเทศ เนื้อวัวชิ้นขนาดพอดีคำหมักกับเครื่องเทศนานาชนิด ทั้งลูกผักชี พริกไทย ยี่หร่า และผงปาปริก้า แล้วนำไปอบจนสุก ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอสุดๆ จะรอช้าทำไมคะมาลงมือหม่ำพร้อมกับผักสลัดกันดีกว่า รับรองเด็ดจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียวนะจ๊ะ^^
21
7,930
1
0
ปลาดุกทอดฉู่ฉี่ใส่ใบยี่หร่า
ใครชอบความเผ็ดจัดจ้านต้องไม่พลาดเมนูสุดแซ่บจานนี้เลย กับ ปลาดุกทอดฉู่ฉี่ใส่ใบยี่หร่า ปลาดุกเนื้อแน่นทอดจนสุกเหลืองกรอบผัดกับฉู่ฉี่ เครื่องแกงรสเข้มข้น จนเข้าถึงเนื้อปลา แถมยังได้ความหวานมันของกะทิ ช่วยเติมความอร่อยอีกด้วย บอกเลยว่าจานนี้เด็ดจนต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยจ้า
17
6,498
1
0
ผัดเผ็ดปลาดุกฟูทอดกรอบ
อาหารรสเด็ดอย่าง ผัดเผ็ดปลาดุกฟูทอดกรอบ ก็เป็นอาหารมังสวิรัติได้นะ โดยเราจะใช้เต้าหู้แทนเนื้อปลาดุก วิธีทำนั้นก็ไม่ยากเลยล่ะ เริ่มจากนำเต้าหู้ไปนึ่งแล้วยีให้ละเอียด ลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็เอามาผัดกับพริกแกงจนได้กลิ่นหอม จะกินเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเข้ากันได้ดีทีเดียว
16
5,526
1
0
ปลากะพงผัดเผ็ดใบยี่หร่า
เมนูอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับปลากะพง ปลาทะเลเนื้อดี หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ผัดให้เข้ากันดีกับเครื่องสมุนไพรไทยที่โขลกหอม จนเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่ใบยี่หร่า เครื่องเทศหอมๆ ลงไปอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
26
15,498
1
0
ซี่โครงหมูผัดพริกแกงใต้ใบยี่หร่า
อาหารไทยรสแซ่บสีเหลืองสวยกับ ซี่โครงหมู เนื้อแน่น ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงคั่วใต้ รสเผ็ดร้อน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนได้รสกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ด จนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยล่ะค่ะ
20
10,542
1
0
เนื้อเป็ดผัดใบยี่หร่า
เมนูเพื่อสุขภาพจากสมุนไพรไทย กับเนื้อเป็ดหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดหอม ๆ กับกระเทียมและพริกสด รสเผ็ดจัดจ้าน แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมอร่อยแล้ว ก็ลงมือรับประทานได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมาย
19
9,001
1
0
ไก่กอและ
เมนูอาหารจากทางภาคใต้ ที่ชาวมุสลิมนิยมรับประทานกัน โดยหมักสะโพกไก่กับเครื่องแกง ย่างจนหอมกรุ่น แค่ได้กลิ่นจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว มารับประทานกันเถอะค่ะ
101
71,690
1
2
แกงพริกหอยแครงใบยี่หร่า
แกงไทยพื้นบ้านของไทย ที่ใช้เครื่องแกงแบบภาคใต้ ผัดพอหอม ตามด้วยหอยแครง หอยตัวเล็ก ให้รสสัมผัสหนึบหนับ ปิดท้ายด้วยใส่ใบยี่หร่า หอม ๆ ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของอาหารเมนูนี้ กลายเป็นแกงรสเลิศ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย หรือขนมจีน และเคียงด้วยผักเหนาะ เพียงซดน้ำแกงเข้าไปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสชาติเผ็ดร้อนของแกงที่อร่อยอย่างลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
20
23,925
1
0
ผัดเผ็ดหมูสันในใบยี่หร่า
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับหมูสันในหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง สีเหลืองสวย รสจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรต่าง ๆ แบบไทยแท้ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นตักข้าวสวยร้อน ๆ สักจานแล้วเริ่มรับประทานไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
19
12,246
1
0
แกงป่าใบยี่หร่าปลาอินทรี
แกงไทยรสเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศนานาชนิดที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ที่นำปลาอินทรี ชิ้นโตเนื้อนุ่ม มาแกงหอม ๆ กับใบยี่หร่า สมุนไพรไทยรสดี หาง่าย จนกลายเป็นเมนูรสเลิศแบบไทย รับประทานกับข้าวสวยสักจาน รับรองฟินสุด ๆ
27
32,058
2
0
แกงปลาดุกย่างใบยี่หร่า
แกงไทยรสจัดจ้าน ที่นำปลาดุกย่างหอมๆ ผัดกับใบยี่หร่าและน้ำพริกแกงเผ็ดใต้ ที่หอมอบอวลด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน อร่อยแซ่บแบบไทยแท้ได้ง่าย ๆ ค่ะ
19
42,396
1
0
ทาโก้สไตล์ตุรกี
ใครชอบรับประทานรสจัดต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ครั้งนี้แม่บ้านขอนำเอาอาหารรสจัดจ้านสไตล์ตุรกี เอามาแปลงเป็นไทย โดยนำเอาผักกาดขาวมาแทนแผ่นแป้งทาโก้ แล้วใส่ส่วนผสมไส้รสเผ็ดลงไป รับประทานเป็นคำๆ เหมาะเป็นอาหารว่างยามบ่ายได้อย่างดี
20
20,021
1
0
แกงเผ็ดสายบัว ใส่ผักแต้ว และมะม่วงหาว มะนาวโห่
เมนูนี้ทำได้ไม่ยาก ด้วยการนำซี่โครงหมูอ่อนมารวนจนสุก แล้วนำกะทิขึ้นตั้งไฟ ใส่เครื่องแกงจนมีกลิ่นหอม นำซี่โครงหมูลงไปต้มจนเปื่อยนุ่ม ปิดท้ายด้วยการใส่ ผักแต้ว มะม่วงหาว มะนาวโห่ กะทิ ใบมะกรูด มะเขือพวงโหระพา พริกชี้ฟ้าเหลืองแดงเป็นอันเสร็จสรรพ อร่อยแบบแซ่บ เด็ดถึงใจสุดๆ
20
10,460
1
0
หมูสะเต๊ะ
สูตรของการทำสะเต๊ะมีหลายรูปแบบ แต่จุดเด่นคือการหมักเนื้อหมูให้นุ่มอร่อย รวมทั้งน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของถั่ว ทำให้มีความมันและเคี้ยวอร่อยยิ่งขึ้น เราสามารถดัดแปลงไปใช้เนื้อสัตว์อื่นๆ ได้ อาทิ ไก่ เนื้อ แพะ กุ้ง ปลา รวมถึงผักอย่างเห็ด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้รับประทาน
33
13,854
1
0
เฝอเนื้อ
ก๋วยเตี๋ยวสัญชาติเวียดนามเมนูนี้โด่งดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีเครื่องเคราหลากชนิด รับประทานร่วมกับผักสดมากมาย เฝอนับเป็นเมนูที่ได้วัฒนธรรมมาจากก๋วยเตี๋ยวแบบจีน เพียงแต่น้ำซุปนั้นจะมีรสนุ่มนวลกว่า
46
53,856
1
0
ชิลี คอน คาร์เน
ชิลี คอน คาร์เน เป็นเมนูที่ทำมาจากเนื้อบดต้มจนเปื่อยใส่พริกและมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศเผ็ดร้อนมากมาย และ มีของยุโรปแถมมาเป็น ชีสขูดและนมเปรี้ยว ทำให้มีรสชาติฝรั่งผสมอินเดียเล็กน้อยสำหรับลิ้นคนไทยเรา และก็อร่อยใช้ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับวันฝนตก เพราะเป็นซุปร้อนๆ กินกับข้าวหรือขนมปังก็ได้ ทำให้อุ่นท้องดีทีเดียว
19
14,626
1
0
แกงกุ้งพริกขี้หนูใบยี่หร่า
รู้กันดีอยู่แล้วว่า "ยี่หร่า" เป็นสมุนไพรรสเผ็ดซ่า เมื่อนำมาปรุงร่วมกับเครื่องแกงของไทย จะทำให้รสชาติเผ็ดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร รับประทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ น่าจะดีที่สุด
36
40,605
1
0
กุ้งอบเครื่องเทศ
เมนูนี้ถูกเติมเต็มด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลูกผักชี ยี่หร่า พริกหอม พริกไทยดำ และกระเทียม ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมจางๆ ให้รสชาติเผ็ดที่ปลายลิ้น และมีความอร่อยอยู่ในตัว เมื่อนำมาอบกับกุ้งรสหวาน จึงได้อาหารจานพิเศษที่มีรสต่างออกไป
20
8,577
1
0
เนื้อหมักเครื่องเทศม้วนผัก
เป็นเมนูมื้อกลางวันไม่หนักเกินไปนัก ใช้เนื้อแดงไร้มันแล่บางหมักรสเข้ม ม้วนกับผักหลากสี ก่อนนำไปกริลล์อ่อนๆ พอสุก เคี้ยวกรุบกรอบและไม่อิ่มท้องเกินไป
25
52,537
2
0
พะแนงเนื้อ
สูตรอาหารเช้านี้แม่บ้านขอนำเสนอ "พะแนงเนื้อ" เมนูอาหารสุกโปรดของใครหลายคน หอมกลิ่นเครื่องแกงนานาชนิด นับว่าเป็นอาหารที่ลงตัวในทุก ๆ ด้าน อย่าลืมลองทำตามกันดูนะจ๊ะ ไม่ยากเลย
56
101,549
1
0
แกงเนื้อกระดองกรุบ
เป็นอีกเมนูที่อยากให้ลองทำรับประทานกัน กระดองกรุบในที่นี้ก็คือ “กะลามะพร้าวอ่อน” ที่ยังไม่แข็งตัว โดยนำมาซอยเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำไปล้างกับน้ำเกลือเล็กน้อย จึงนำมาต้มรวมกับน้ำพริกแกงเขียวหวานแบบปักษ์ใต้ ที่ใส่ยี่หร่าลงไปด้วย เนื้อกระดองกรุบเมื่อสุกแล้วจะกรุบๆ มีรสจืดเจือฝาด รับประทานอร่อยได้ทั้งกับขนมจีนและข้าวสวย
21
30,171
1
0
ปลาดุกผัดใบยี่หร่า
เมนูจานปลา นำเอาปลาดุกและน้ำพริกแกงใต้มาผัด ใส่ใบยี่หร่าเพิ่มความหอม รสชาติหรอยแรง เผ็ด ร้อนถึงใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ สวรรค์ชัดๆ
32
74,507
3
0
แกงเขียวหวานปลากรายสอดไส้ไข่เค็ม
มาเปลี่ยนแกงเขียวหวานปลากรายธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นแกงเขียวหวานปลากรายสอดไส้ไข่เค็มได้ง่าย ๆ แถมยังไม่ซ้ำใครอีกด้วยจ๊ะ
25
46,206
1
0
10 เมนูปลาดุกรสจัดจ้าน ปลาไทยให้ประโยชน์สูง
ปลาดุก เป็นปลาหนัง (ไม่มีเกล็ด) น้ำจืดยอดนิยมของคนไทย มีการแพร่กระจายพันธุ์ในน้ำจืดและน้ำกร่อย พบได้ทั่วไปในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ประเทศอินเดีย พม่า ไทย ลาว กัมพูชา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และมาเลเซีย เป็นปลาที่อยู่ได้แม้แต่ในหนองน้ำที่มีน้ำเพียงเล็กน้อย
10
20,329
-4
0
เมนูง่าย ๆ กับของไหว้ตรุษจีน
“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” จ้าทุกคน ใกล้เข้ามาแล้วนะกับเทศกาลตรุษจีน เชื่อว่าพี่น้องชาวไทยเชื้อสายมังกรคงกำลังตระเตรียมอาหารมงคลเพื่อไหว้บรรพบุรุษและเฉลิมฉลองกันอยู่แน่ ๆ
68
11,039
-4
0
10 สูตรซี่โครงหมู ทำอะไรกินก็อร่อย
แจกสูตรลับเมนูซี่โครงหมู อร่อยเลอค่า
229
268,808
-1
0
แกงเขียวหวาน ใครว่าทำยาก
อาหารไทยรสกลมกล่อมที่ชื่อว่า แกงเขียวหวาน สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย และรับประทานร่วมกับข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยทั้งนั้น
192
313,188
-4
0
10 เมนูอาหารไทยครบทุกภาค
อาหารไทยมีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ ความหลากหลายของอาหารที่ถูกแยกออกตามภาคต่าง ทั้ง 4 ภาค ซึ่งมีทั้งความเหมือนและแตกต่างกันแฝงไว้อยู่มากมาย โดยเกิดจากแหล่งการหาวัตถุดิบที่อุดมสมบูรณ์ไม่เหมือนกัน เช่น แหล่งน้ำที่หาปลา พื้นดินที่ใช้ปลูกพืชผัก ดังนั้นวัตถุดิบที่ถูกน้ำมาปรุงอาหารจึงทำให้เกิดรูปลักษณ์ที่แตกต่าง รวมทั้งความแตกต่างในการปรุงรสชาติด้วยเช่นกัน
114
162,701
-4
0
3 สูตรเมนูแกงหากินยาก
สูตรแกงหากินยาก ความอร่อยระดับสิบ ใครมีสูตรอย่างอื่นเอามาเพิ่มได้นะคะ
168
368,899
-3
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค