แกงไทยรสจัดจ้าน ที่นำปลาดุกย่างหอมๆ ผัดกับใบยี่หร่าและน้ำพริกแกงเผ็ดใต้ ที่หอมอบอวลด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน อร่อยแซ่บแบบไทยแท้ได้ง่าย ๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อ |
2 ตัว |
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
ใบยี่หร่าซอย |
1 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ลงละลายให้เข้ากัน พอเดือด
2.ใส่เนื้อปลาดุกย่าง ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวอีกครั้ง ใส่ใบยี่หร่า คนให้เข้ากันต้มต่อสักครู่ ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ