เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับหมูสันในหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง สีเหลืองสวย รสจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรต่าง ๆ แบบไทยแท้ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นตักข้าวสวยร้อน ๆ สักจานแล้วเริ่มรับประทานไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสันในหั่นชิ้น |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อน |
5 ช่อ |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบยี่หร่า |
30 กรัม |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
5 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่หมูสันในผัดให้สุก ใส่ใบยี่หร่า พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ