FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ไวน์ขาว "
สปาเกตตี ง่ายๆ สไตล์โฮมเมด
สปาเกตตี อาหารจานเดียวรสชาติอร่อย ด้วยสูตรสไตล์โฮมเมดแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก
135
138,166
-1
0
อาหารเพื่อสุขภาพ จาก ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอน วัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แหล่งโปรตีนชั้นดีจากทะเลลึก
76
46,863
-3
0
4 เมนูครัวฝรั่งทำง่ายในบ้าน
สูตรเมนูอาหารฝรั่งทำเองง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำทานเองที่บ้านได้ ถ้าพร้อมแล้วก็เข้าครัวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
88
77,563
-3
0
ไก่อ่อนอบไวน์น้ำผึ้ง
เมนูอาหารฝรั่ง ที่ดูหรูหรา แต่ทำง่ายสามารถทำทานเองที่บ้านได้ไม่ยากเลยนะคะ เสิร์ฟพร้อมขนมปังบาแก็ต หน้าตาดูดี รสชาติอร่อย ยังกับเชฟทำเองเลย ^_____^
61
11,336
-3
0
ทีรามิสุมันม่วง
เอาใจคนเลิฟมันม่วง สีสวย ด้วยเมนูของหวานสัญชาติอิตาลีเนื้อนุ่มละมุ่นลิ้นอร่อยๆ อย่าง ทีรามิสุมันม่วง เลดี้ฟิงเกอร์ที่แช่กาแฟจนชุ่ม กินพร้อมกับครีมสดจากมาสคาร์โพนชีส โรยด้วยผงมันม่วงจนทั่วชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมนมสดรสมันม่วงที่รสไม่หวานจัดนัก อร่อยฟินจนต้องขออีกเติมอีกชิ้นเลยทีเดียวค่ะ
20
6,605
1
0
น่องไก่ตุ๋นพริกไทยดำ
เมนูตุ๋นแสนอร่อย กับน่องไก่ เนื้อแน่น กริลล์พอสุกเหลืองหอม แล้วนำไปตุ๋นพร้อมกับกระเทียม พริกไทยดำ เห็ด หอมหัวใหญ่ จนสุกนุ่ม แม้แค่ได้กลิ่นเครื่องเทศ ก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นเรามาลงมือหม่ำพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจานกันเถอะค่ะ รับรองว่าเลิศอย่างแน่นชัวร์
19
9,004
1
0
เนื้อปลาเก๋านึ่งไข่
อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับ เนื้อปลาเก๋า หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม วางเรียงสลับซ้อนเรียงเป็นชั้นๆ กับไข่เค็ม และไข่ขาว แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เป็นเมนูสุดน่ารับประทาน ที่สร้างสรรค์ออกมาได้ไม่เหมือนใครจริงๆ ค่ะ
20
7,417
1
0
ปลาย่างโรสแมรี่
เมนูแสนอร่อยและมีประโยชน์ โดยใช้ปลากะพงที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาย่างพร้อมกับโรสแมรี่ สมุนไพรหอม ๆ กลายเป็นอาหารจานเดียวเลิศรส
19
12,254
1
0
หอยนางรมอบขนมปัง
หอยนางรมอบขนมปัง มาเริ่มความอร่อยกันด้วยเมนูนี้เลยค่ะ เมนูอบ กลิ่นเย้ายวนชวนน้ำลายไหล เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน อาหารสไตล์ฝรั่ง ลองทำทานกันดูนะคะ
17
5,598
1
0
หอยลายอบไวน์ขาว
หอยลายอบไวน์ขาว เป็นการทำอาหารง่าย ๆ แต่ดูหรูหรา โดยพระเอกของเราในวันนี้นั้นก็คือ ไวน์ขาว นั่นเอง ลองมาทำตามสูตรที่ทางเราแนะนำกันดูค่ะ รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบหอยลายแน่นอนค่ะ
18
8,607
1
0
ไก่อบซอสไวน์และน้ำผึ้ง
เมนูอาหารนานาชาติ ที่ใช่ไก่เป็นส่วนผสมหลักโดยการนำไปทอดและอบ ราดด้วยซอสที่ผัดเข้ากับมะเขือเทศเข้มข้น น้ำผึ้ง อบเชยและกระเทียม ได้รสชาติหวานและกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเครื่องเทศ ตบท้ายด้วยใส่มะเขือเทศเชอร์รีและถั่วขาว โรยหน้าด้วยพาสเลย์สับ พร้อมจัดจานเสิร์ฟ
18
8,240
1
0
ปลากะพงราดซอสเนย
เมนูอาหารนานาชาติ ที่นำปลากะพงขาวมาจี่ในเนยสุกจนหนังปลากรอบ ราดด้วยซอสเนย โรยด้วยกระเทียมและอัลมอนด์หอม ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งต้มสุก และผักสลัด อร่อยได้ง่าย ๆ แถมอิ่มท้องอีกด้วย
17
14,977
1
0
ซุปชาวประมง
ชาวประมงอ่าวไทยน่าจะมีความสุข ได้กินอาหารที่จับได้จากท้องทะเล ชอบก็เก็บไว้ให้แม่ไอ้หนูทำกินเย็นนั้นไม่ชอบก็ถือไปบอกขายที่บ้านอาจารย์ ถ้าขายไม่ได้ก็ขี่รถเครื่องไปวางขายตลาดสดหน้าอำเภอ ถ้าคุณมีโอกาสก็น่าลองทำซุปแบบพิถีพิถันดูบ้าง ขั้นตอนเหล่านี้ ยังคงไว้ตามแบบแผนของครัวชั้นสูง ตั้งแต่การทำน้ำสต๊อกปลา โดยมีเฟนเนลเป็นตัวเด่นให้กลิ่นหอมดับคาวของทะเล และการแยกลวกอาหารทะเลทีละอย่างเพื่อให้เนื้อสุกกำลังดี ถ้าคุณชอบซุปชาวประมงนี้ต่อไปต้องตามหาสูตรซุปข้นล็อบสเตอร์มาทำด้วย
17
7,348
1
0
แซลมอนย่างราดซอสมัสตาร์ด
เมนูอาหารคลีน ที่นำปลาแซลมอนมาย่างให้สุกทั้งสองด้าน ราดด้วยดิจองมัสตาร์ดบนเนื้อปลารสชาติกลมกล่อม แล้วโรยด้วยใบเบซิลและใบโรสแมรี่ กลิ่นหอมอบอวลมาตั้งแต่ในครัว จนอยากเข้าไปลิ้มลองทันที
20
12,579
1
0
หอยเชลล์อบพาร์มีซาน
เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับหอยเชลล์ตัวโตเนื้อแน่น ราดด้วยซอสครีมเนื้อข้นรสเข้ม แล้วนำไปอบจนสุกเหลือง แล้วโรยด้วยสมุนไพรหอม ๆ นิดหน่อย ก็สามารถเอร็ดอร่อยได้ในคำเดียวแล้ว
16
7,089
1
0
พายหน้าเนื้อปูกับไส้โยเกิร์ต
พายเนื้อนิ่มสอดไส้เนื้อปูเนื้อแน่น แถมมีผักลีค (ต้นกระเทียม) มาช่วยให้ไส้หวานหอม แล้วปรุงรสซอสไข่ด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นก่อนอบ หรือจะเติมพริกหรือเครื่องเทศนิดหน่อยให้หอม ๆ ก็ดี ซึ่งครั้งนี้แม่บ้านได้ใช้แป้งเพสตรี อบแป้งพร้อมกับหน้าไปด้วยกันป้องกันแป้งหดตัว เมนูเหมาะสำหรับเสิร์ฟเป็นจานเดี่ยว ๆ หรือเพิ่มสลัดเขียวไปด้วยกันก็ทำให้เป็นอาหารเต็มมื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ
22
6,684
1
0
ปลาทูทอดครีมซอสหญ้าฝรั่น
ปลาทูถือเป็นปลาที่นิยมมาประกอบอาหารมากที่สุด คงเป็นเพราะหาง่าย ราคาไม่แพง ทั้งยังมีคุณค่าทางอาหารมากมาย เมนูแนะนำในครั้งนี้จะใช้ปลาทูเป็นส่วนผสม เป็นอาหารที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว
16
6,963
1
0
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอส
หอยแมลงภู่ตัวโต นำไปอบกับเครื่องเทศสไตล์เอเชียอย่างผงกะหรี่ และผักชี มาช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้อาหารมากขึ้น แถมยังได้น้ำหวาน ๆ จากตัวหอยอีกด้วย ได้กลิ่นหอมลอยโชยมาตั้งแต่อยู่ในหม้อ เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
27
23,033
1
0
บะหมี่เนื้อตุ๋น
สำหรับเมนูนี้ใช้เครื่องปรุงมากหน่อย ทั้งยังต้องใช้ระยะเวลาในการเคี่ยวนานพอควร เทคนิคอยู่ที่การเลือกเนื้ออย่างดี นำมาต้มจนสุกหั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วนำไปเคี่ยวซ้ำอีกหลายชั่วโมง สามารถรับประทานได้ทั้งแบบแห้งและน้ำ รับประทานพร้อมกับบะหมี่เส้นเล็กๆ ที่ทำจากไข่
22
31,983
1
0
ไก่อบ
เมนูนี้เป็นที่นิยมทั่วไปเกือบจะทุกชาติ เพราะความอร่อย สามารถเตรียมง่ายปรุงง่าย สิ่งที่สำคัญคือตัวไก่ต้องเลือกตัวสวยๆ ใหม่ๆ และสด แล้วนำมาหมักให้หอมจึงค่อยนำเข้าเตาอบร้อนได้ที่แล้ว พร้อมเครื่องปรุง สมุนไพร และเครื่องเทศ ที่ใช้ เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม เวลาอบเราก็ควรควบคุมความร้อนและเวลาอบให้เหมาะกับขนาดของน้ำหนักของตัวไก่ค่ะ มาอิ่มอร่อยกับเมนูง่ายๆ ต้อนรับปีใหม่ด้วยกันนะคะ
19
7,941
1
0
สเต๊กไก่ราดซอสสะระแหน่น้ำผึ้ง
ไก่ชิ้นใหญ่ที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศจนได้เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสสะระแหน่ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ได้รสชุ่มฉ่ำรับประทานอร่อย อีกทั้งยังรับประทานได้ทั้งครอบครัว เนื่องจากมีรสหวานๆ จากน้ำผึ้งเจืออยู่...
35
33,078
1
0
อิตาเลียนมีทบอล
อาหารขึ้นชื่อของอิตาลี เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนต้องรู้จัก ส่วนใหญ่ใช้เนื้อหมูและเนื้อวัวมาสับรวมกัน เพื่อไม่ให้เนื้อแข็งกระด้างจนเกินไป สำหรับความเข้มข้นของตัวซอสได้จากขั้นตอนการเคี่ยว รวมถึงสูตรพิเศษของแต่ละครอบครัว รับประทานพร้อมกับมันบด เส้นพาสต้า หรือขนมปังแบบอิตาลี
18
12,091
1
0
ซุปเห็ด
เห็ดทุกชนิดมีคอลลาเจนไม่แพ้เนื้อสัตว์ เราจะสังเกตได้ว่าเมื่อนำเห็ดมาต้มจนนุ่มจะมีลักษณะเป็นเมือกใส ๆ ห่อหุ้มอยู่ นั่นคือคอลลาเจนจากเห็ดซึ่งสามารถรับประทานได้ทันที อีกทั้งรสชาติยังอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
43
66,671
1
0
สลัดไก่ ใส่ถั่วแขก
อาหารว่างเก๋ๆ ทำจากเนื้อไก่หมักสมุนไพรจากโพรวองซ์ ย่างให้กลิ่นหอมน่ารับประทานฉีกเนื้อเป็นเส้น ๆ คลุกเคล้ากับเครื่องผักต่าง ๆ กับสลัดใบที่คุณชอบ มีผล “แรดิช”เปลือกแดงสดรสซ่าฝานบางๆ แนมมาเพิ่มรสชาติ เป็นอาหารว่างที่เสิร์ฟได้ทุกโอกาส
19
21,113
1
0
หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว
วันนี้แม่บ้านมีเมนู “หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว” มาฝากคนรักอาหารสไตล์ยุโรปด้วยนะคะ ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเมนูม้วนๆ แต่รสชาติอร่อยแบบเข้าถึงเนื้อด้านใน
23
32,517
1
0
ไวน์มะยม
ไวน์จากผลไม้รสเปรี้ยว ที่นิยมปลูกไว้ข้างบ้าน นอกจากจะเป็นสิริมงคลกับบ้านแล้ว ยังสามารถนำมาทำเครื่องดื่มได้อีก แจ๋วไปเลย
31
15,078
1
0
ผักบ๊อกฉ่อยผัดเห็ดหอมสด
เมื้อนี้กินผัก เมนูมังสวิรัติ ลดเนื้อสัตว์ อาหารย่อยง่ายดีต่อลำไส้ ถูกใจรุ่นใหญ่
22
60,418
1
0
ผัดบวบกุ้ง
เมนูอาหารอร่อย ๆ สไตล์ไทย ๆ ทำง่าย มีประโยชน์ และที่สำคัญแคลอรีต่ำด้วยจ้า
26
93,947
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค