เมนูอาหารคลีน ที่นำปลาแซลมอนมาย่างให้สุกทั้งสองด้าน ราดด้วยดิจองมัสตาร์ดบนเนื้อปลารสชาติกลมกล่อม แล้วโรยด้วยใบเบซิลและใบโรสแมรี่ กลิ่นหอมอบอวลมาตั้งแต่ในครัว จนอยากเข้าไปลิ้มลองทันที
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาแซลมอนแล่ |
4 ชิ้น |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเลมอน |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดจืด |
2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ปาปริก้า |
1/2 ช้อนชา |
นมสด |
3/4 ถ้วยตวง |
ดิจอง มัสตาร์ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไวน์ขาว |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบเบซิลสับ |
1 ช้อนชา |
ใบโรสแมรี่สับ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมกระเทียม เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันมะกอก และน้ำเลมอน คนให้เข้ากัน
2. นำไปทาบนเนื้อปลาแซลมอนให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน นำปลาแซลมอนลงย่างกลับให้สุกทั้งสองด้าน ประมาณ 6 นาที (สำหรับเนื้อสุกแบบมีเดียม)
4. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่แป้งสาลีลงผัดจนสุก ใส่พริกไทยป่น ปาปริก้า
5. ใส่นมสด ดิจอง มัสตาร์ด ไวน์ขาว คนจนเดือดและข้น ตักราดบนเนื้อปลาแซลมอน โรยใบเบซิลและใบโรสแมรี่ให้หอมและสวยงาม จัดเสิร์ฟ