หอยลายอบไวน์ขาว เป็นการทำอาหารง่าย ๆ แต่ดูหรูหรา โดยพระเอกของเราในวันนี้นั้นก็คือ ไวน์ขาว นั่นเอง ลองมาทำตามสูตรที่ทางเราแนะนำกันดูค่ะ รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบหอยลายแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
หอยลาย |
500 กรัม |
กระเทียมทุบ |
4 กลีบ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
1/2 หัว |
พริกไทยดำเม็ด |
1 ช้อนชา |
โรสแมรี่ |
2 ช่อ |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไวน์ขาว |
1/3 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทยดำลงผัดพอหอม
2. ใส่หอยลายลงผัดพอสุก ใส่โรสแมรี่ เร่งไฟ ใส่ไวน์ขาว ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลงจัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ