เมนูตุ๋นแสนอร่อย กับน่องไก่ เนื้อแน่น กริลล์พอสุกเหลืองหอม แล้วนำไปตุ๋นพร้อมกับกระเทียม พริกไทยดำ เห็ด หอมหัวใหญ่ จนสุกนุ่ม แม้แค่ได้กลิ่นเครื่องเทศ ก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นเรามาลงมือหม่ำพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจานกันเถอะค่ะ รับรองว่าเลิศอย่างแน่นชัวร์
ส่วนผสม |
|
น่องไก่ติดสะโพก |
700 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
1/2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำเม็ดบุบพอแตก |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ไวน์แดง |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
ใบไธม์แห้ง |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดแชมปิญองผ่าครึ่ง |
4 ดอก |
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นลงบนน่องไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น่องไก่ลงกริลล์พอสุกหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่กระเทียม พริกไทยดำ ลงผัดพอหอม เร่งไฟเติมไวน์แดง น้ำเปล่า และใบไธม์ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่น่องไก่ที่กริลล์ไว้ ลดไฟลงเคี่ยวต่อพอน้ำเริ่มงวดใส่เห็ดแชมปิญอง เคี่ยวต่อพอไก่นุ่ม ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ