น่องไก่ตุ๋นพริกไทยดำ

maeban 5 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    9,003    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูตุ๋นแสนอร่อย กับน่องไก่ เนื้อแน่น กริลล์พอสุกเหลืองหอม แล้วนำไปตุ๋นพร้อมกับกระเทียม พริกไทยดำ เห็ด หอมหัวใหญ่ จนสุกนุ่ม แม้แค่ได้กลิ่นเครื่องเทศ ก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นเรามาลงมือหม่ำพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจานกันเถอะค่ะ รับรองว่าเลิศอย่างแน่นชัวร์
ส่วนผสม  
น่องไก่ติดสะโพก 700 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำเม็ดบุบพอแตก  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไวน์แดง  1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ใบไธม์แห้ง              1/2 ช้อนชา
 เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดแชมปิญองผ่าครึ่ง 4 ดอก

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นลงบนน่องไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น่องไก่ลงกริลล์พอสุกหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่กระเทียม พริกไทยดำ ลงผัดพอหอม เร่งไฟเติมไวน์แดง น้ำเปล่า และใบไธม์ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่น่องไก่ที่กริลล์ไว้ ลดไฟลงเคี่ยวต่อพอน้ำเริ่มงวดใส่เห็ดแชมปิญอง เคี่ยวต่อพอไก่นุ่ม ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว