หอยนางรมอบขนมปัง มาเริ่มความอร่อยกันด้วยเมนูนี้เลยค่ะ เมนูอบ กลิ่นเย้ายวนชวนน้ำลายไหล เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน อาหารสไตล์ฝรั่ง ลองทำทานกันดูนะคะ
ส่วนผสม
หอยนางรมสด |
25 ตัว |
เบคอนหั่นชิ้นเล็ก |
200 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
หอมแดงสับหยาบ |
50 กรัม |
ไวน์ขาว |
1/2 ถ้วยตวง |
ทาบาสโก้ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
10 กรัม |
ไทม์แห้ง |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ใบเสจแห้ง |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ผงลูกจันทน์ |
2 ช้อนชา |
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เบคอนลงไปผัดพอสุก ใส่หอมแดงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเนยสด ไทม์ ใบเสจ และผงลูกจันทน์ ผัดให้เข้ากัน
2. เติมไวน์ขาวและทาบาสโก้ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่พาร์สเลย์ ยกลงจากเตา
3. ใส่หอยนางรม ขนมปังฝรั่งเศส ลงในชามสำหรับคลุก ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะสำหรับอบ ปิดด้านบนด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาที จนสุกยกลง จัดเสิร์ฟ