สเต๊กไก่ราดซอสสะระแหน่น้ำผึ้ง

maeban 13 ธ.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    33,077    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไก่ชิ้นใหญ่ที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศจนได้เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสสะระแหน่ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ได้รสชุ่มฉ่ำรับประทานอร่อย อีกทั้งยังรับประทานได้ทั้งครอบครัว เนื่องจากมีรสหวานๆ จากน้ำผึ้งเจืออยู่...
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ติดน่อง 2 ชิ้น
รากผักชีซอย 2 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดงสีเขียว สีเหลืองหั่นเส้น 100 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น         50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำให้ละเอียด ตักขึ้นใส่น้ำผึ้ง ซอสหอยนางรม เนยสด เกลือป่น และน้ำเปล่าผสมให้เข้ากัน ใส่สะโพกไก่ หมักให้เข้ากันพักไว้ 1 ชั่วโมง
2. นำส่วนผสมใส่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำแห้งและไก่สุก เติมน้ำมันมะกอกเล็กน้อย กริลล์ต่อในกระทะจนมีสีเหลือง ตักขึ้น
3. ย่างพริกหวาน ฟักทอง และหอมหัวใหญ่พอสุก จัดใส่จานพร้อมสเต๊กไก่ ราดด้วยซอสสะระแหน่น้ำผึ้ง จัด
เสิร์ฟ
 
ส่วนผสม ซอสสะระแหน่น้ำผึ้ง  
แอปเปิลสีแดงลูกเล็ก 1 ลูก
ใบสะระแหน่สับละเอียด      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำผึ้ง      2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิลให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปต้มกับน้ำเปล่าด้วยไฟอ่อน พอแอปเปิลเริ่มนุ่ม จึงใส่น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว ต้มต่อจนแอปเปิลเปื่อยนุ่ม 
2. นำแอปเปิลที่ต้มไว้มาปั่นให้ละเอียด แล้วกรองผ่านกระชอน
3. นำน้ำแอปเปิลที่ได้มาตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำผึ้ง คนให้น้ำตาลทรายละลาย เคี่ยวให้มีลักษณะข้น ปิดไฟ ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่ใบสะระแหน่สับคนให้เข้ากัน ตักราดบนสเต๊กไก่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว