หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอส

maeban 24 ม.ค. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
1    23,032    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอยแมลงภู่ตัวโต นำไปอบกับเครื่องเทศสไตล์เอเชียอย่างผงกะหรี่ และผักชี มาช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้อาหารมากขึ้น แถมยังได้น้ำหวาน ๆ จากตัวหอยอีกด้วย ได้กลิ่นหอมลอยโชยมาตั้งแต่อยู่ในหม้อ เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 1 กิโลกรัม
เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับละเอียด 4 หัว
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
ไวน์ขาว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  1/2 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  
ขนมปังกระเทียม  

วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอก และเนยสด รอจนเนยละลาย ใส่หอมแดงสับผัดจนสุก มีลักษณะใสและมีกลิ่นหอม
2. ใส่ผงกะหรี่ลงผัด จากนั้นเติมไวน์ขาว เร่งไฟเล็กน้อยให้แอลกอฮอล์ระเหย ใส่น้ำเปล่าคนให้ส่วนผสมเข้ากัน รอจนน้ำเดือด
3. นำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ใส่ลงในหม้อ ปิดฝาให้สนิท เขย่าหม้อเรื่อย ๆ ให้ความร้อนกระจายตัว ตักขึ้นพักไว้
4. นำน้ำที่เหลือจากต้มหอยแมลงภู่ตั้งไฟต่อ เติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำ ตามด้วยผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
5.นำหอยแมลงภู่จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำซอสข้อที่ 4 โรยหน้าด้วยผักชีสับที่เหลือ รับประทานกับขนมปังกระเทียมร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว