เอาใจคนเลิฟมันม่วง สีสวย ด้วยเมนูของหวานสัญชาติอิตาลีเนื้อนุ่มละมุ่นลิ้นอร่อยๆ อย่าง ทีรามิสุมันม่วง เลดี้ฟิงเกอร์ที่แช่กาแฟจนชุ่ม กินพร้อมกับครีมสดจากมาสคาร์โพนชีส โรยด้วยผงมันม่วงจนทั่วชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมนมสดรสมันม่วงที่รสไม่หวานจัดนัก อร่อยฟินจนต้องขออีกเติมอีกชิ้นเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
มาสคาร์โพนชีส |
250 กรัม |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
น้ำตาลทรายป่น |
50 กรัม |
ไวน์ขาว |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
150 กรัม |
เลดี้ฟิงเกอร์ |
170 กรัม |
ผงมันม่วงสำหรับโรยหน้าขนม |
|
วิธีทำ
1. ตีวิปปิ้งครีมด้วยตะกร้อมือให้ขึ้นฟู เตรียมไว้
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายป่นจนไข่ขึ้นฟู ใส่มาสคาร์โพนชีส ไวน์ขาว ผสมให้เข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีม ผสมต่อเข้าด้วยกันจนหมด
3. ตักส่วนผสมใส่ภาชนะ สลับชั้นกับ เลดี้ฟิงเกอร์ที่ชุบกับซอสกาแฟเป็นชั้น ๆ จนเต็มภาชนะ นำเข้าตู้เย็นเวลาจัดเสิร์ฟโรยหน้าขนมด้วยผงมันม่วงจนทั่ว
ส่วนผสมซอสกาแฟ |
|
ผงกาแฟ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำร้อน |
1/2 ถ้วยตวง |
เหล้าคาห์ลัว |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
ผสมผงกาแฟ น้ำร้อน เหล้าคาห์ลัว จนละลายเข้าด้วยกัน พักไว้