FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " เนื้อปู "
แกงใบชะพลูใส่เนื้อปู
แกงเผ็ดรสเด็ดกลับมาสร้างความอร่อยอีกครั้งแล้ว กับ แกงใบชะพลูใส่เนื้อปู เพียงนำกะทิ ใส่หม้อคนพอแตกมัน แล้วใส่ใบชะพลู ใบมะกรูดผัดรวมกันกับน้ำพริกแกงคั่วใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยเนื้อปูนุ่มๆ รอให้สุกอีกนิดนะ แต่แหม่แค่ได้กลิ่นหอมๆ โชยมาจากหม้อก็ชวยน้ำลายสอแล้วอะ
22
9,226
1
0
คาเปลลินีผัดปูหมูแดง
เมนูอาหารเส้นง่ายๆ แต่อร่อยมากก กับ คาเปลลินีผัดปูหมูแดง เส้นคาเปลลินี สีเหลืองสวย ต้มจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับ หมูแดงและเนื้อปู ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟได้เลยจ้า จะรับประทานตอนไหนก็อร่อยไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว
16
4,367
1
0
เฟตตูชินีครีมผงกะหรี่ปู
มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูฟิวชั่นเลิศรส กับเฟตตูชินีครีมผงกะหรี่ปู เส้นเฟตตูชินี เรียวยาวเหนียวนุ่มของอิตาลี ผัดหอมๆ พร้อมกับผงกะหรี่สีเหลืองนวลสวย และกรรเชียงปู เนื้อแน่น จนสุกเข้ากันดีแล้ว จัดวางใส่จานท็อปด้วยพริกหวาน และแคร์รอตบด แหม่กินคำแรกก็รู้สึกอร่อยฟินมากจนต้องขอเติมอีกจานเลยทีเดียวค่ะ...
17
3,490
1
0
ข้าวผัดมันปู
อะไรเอ่ยอร่อยกว่าข้าวผัดปู ก็ข้าวผัดมันปูไง 555 แม่บ้านเลยขอชวนมาเนรมิตข้าวผัดปูธรรมดาให้น่ากินขึ้นอีกหลายเท่า โดยนำมันปูลงไปผัดคลุกเคล้ากับข้าวจนสุก หอมยั่วน้ำลายได้ดีนัก กินกันเพลินเลยทีเดียวเชียว รับประกันว่าหอมทั้งมันปู และเต็มปากเต็มคำกับเนื้อปูแกะเน้น ๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียวนะ
21
20,050
1
0
ข้าวกล้องผัดปู
เมนูแคลอรี่ต่ำเอาใจรักสุขภาพ กับข้าวกล้องผัดปู ข้าวกล้องเม็ดร่วนผ่านการขัดสีน้อย ผัดกับเนื้อปู สีขาวสวย และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม โรยต้นหอมอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมลงมือหม่ำสัมผัสอร่อยแล้วค่ะ
18
5,978
1
0
วุ้นเส้นผัดขี้เมาปู
อาหารเส้นจานเดียวเลิศรส ที่นำวุ้นเส้น ใส เหนียวนุ่ม ผัดกับเนื้อปู เนื้อละเอียด นุ่ม และสมุนไพรไทยต่างๆ จนสุกหอมกรุ่น ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
17
6,594
1
0
ทอดมันทะเล
เมนูอาหารว่างง่าย ๆ ที่นำส่วนผสมจากท้องทะเล ทั้งกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปู หอยแมลงภู่มาผสมกับน้ำพริกแกงเผ็ดรสเด็ด แล้วปั้นให้เป็นก้อนกลม ทอดจนสุกเหลืองกรอบ กลายเป็นทอดมันแสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
31
16,216
2
0
ลูกชิ้นสองสี
เมนูสุดรังสรรค์เก๋ ๆ กับลูกชิ้นสีสันสวยงาม ที่นำเนื้อกุ้ง เนื้อหมู และเนื้อปู โขลกละเอียด ผสมรวมกัน ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ปั่นเป็นก้อนกลมสวย พันด้วยเส้นบะหมี่สองสีจนรอบ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟคู่กับจิ๊กโฉ่ อร่อยเลิศมากค่ะ
23
20,206
1
0
น้ำพริกปูม้า
เครื่องจิ้มเลิศรสง่าย ๆ ที่คราวนี้ขอเพิ่มความแปลกใหม่ โดยนำเนื้อสัตว์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว อย่าง ปูม้า เนื้อแน่น หวานอร่อย มาโขลกรวมกับ พริกขี้หนู กระเทียม แล้วปรุงรสจนอร่อยเลิศ จนกลายเป็นน้ำพริกถ้วยเด็ด ที่น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
21
14,141
1
0
ปูถ้วย
อาหารทะเลแสนน่ารักง่าย ๆ กับ เนื้อปูและเนื้อหมู โขลกรวมกับเครื่องเทศนานาชนิด จนละเอียด ใส่ถ้วยใบเล็ก นำไปนึ่งจนสุกหอม เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อสัตว์ พร้อมกลิ่นหอมของเครื่องเทศละมุนกรุ่นในปากฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
17
5,436
1
0
บรอกโคลีซอสปูใส่กุ้ง
เมนูกับข้าวง่าย ๆ แถมยังอร่อยเลิศอีกด้วยนะ กับบรอกโคลี ผักหัวสีเขียวสด รสหวานกรอบ อุดมด้วยเส้นใยอาหารและเบต้าแคโรทีน ราดด้วยซอสปูใส่กุ้งรสชาติเข้มข้น ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแล้วค่ะ
20
19,312
1
0
น้ำพริกเนื้อปู
ขอเอาใจคนรักเครื่องจิ้มของไทย กับน้ำพริกเผาหอม ๆ รสแซ่บ ซึ่งแม่บ้านเลือกใช้กุ้งอย่างดี ผสมลงไปในน้ำพริกรสชาติเข้ากันสุด ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ช่วยเติมเต็มความอร่อยครบรสให้น้ำพริกถ้วยนี้เลยละค่ะ
24
32,166
1
1
น้ำพริกกะปิเนื้อปูคั่ว
น้ำพริกกะปิ เป็นเมนูเครื่องจิ้มแบบไทย ๆ หลายคนคุ้นเคย ซึ่งคราวนี้แม่บ้านขอพลิกแพลงความอร่อยด้วยการเพิ่มเนื้อปูต้มสุกลงไป เข้ากันลงตัวสุด ๆ เสิร์ฟพร้อมผักสด ก็อร่อยได้ทุกมื้อแล้วละค่ะ แถมมีแคลอรี่ต่ำ แค่ 290 Kcal เท่านั้นเองนะ
26
27,976
1
0
ซุปลูกตาลอ่อน ลูกจาก ลูกชิด
ลูกตาล ผลไม้ไทยเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ ที่ถูกประยุกต์มาทำเป็นซุปข้น ๆ แสนอร่อย ตบท้ายโรยพริกไทยป่นและผักชี กินคู่กับน้ำส้มพริกดองก็เข้ากันสุด ๆ
22
32,105
1
0
หลนไข่เค็มปูใส่กุ้งสด
พบกับเครื่องจิ้มรสชาติเลิศรสที่ใช้กะทิเป็นส่วนผสมหลัก อย่าง หลน ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูและกุ้งเนื้อแน่น เพิ่มรสชาติอร่อยอีกนิดด้วยไข่เค็ม เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น ให้ได้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน อร่อยอย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด
45
117,638
1
0
มันฝรั่งกรอบหน้ากุ้งปูซอสครีมสด
ใครว่าอาหารฝรั่งทำยาก วันนี้แม่บ้านจะมาเปลี่ยนความคิดนั้นกับเมนูนี้ที่ใช้มันฝรั่งฝานบาง ๆ มาซ้อนกันเรียงเป็นแผ่นวงกลม แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบใช้รอง เครื่องปรุงเสริมคือกุ้งผัดเนย แอสพารากัสกรอบ และเนื้อปูแกะราดซอสครีมรสเข้มข้น แสนอร่อย เหมาะสำหรับเป็นอาหารกลางวันในวันหยุดสบาย ๆ
17
8,619
1
0
แตงร้านยัดไส้
ใครที่กำลังหาเมนูง่ายๆ ขอแนะนำกับเมนูนี้ ที่ใช้แตงร้าน ผักที่ฉ่ำน้ำ รับประทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นมากขึ้น นำมายัดไส้เนื้อสัตว์ปรุงรสต่างๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสความอร่อยให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
19
34,425
1
0
เค้กปู
ขอแนะนำเมนูอาหารว่างสมบูรณ์แบบจานนี้ค่ะ ที่เหมาะสมในทุกโอกาส จัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานแรกของเซ็ทดินเนอร์ หรือจัดวางในถาดเป็นค็อกเทล หรือแซมในแซนด์วิชกับชุดน้ำชา หรือ นั่งรับประทานเล่น ๆ ระหว่างเกมยามดึก เตรียมง่าย ทำล่วงหน้าเก็บใส่กล่องไว้ในตู้เย็น ก่อนเสิร์ฟนำมาพักให้คลายความเย็นก่อนนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาที ให้อุ่นทั่ว นำเสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสหรือซอสอื่นๆ ที่ชอบค่ะก็ได้ค่ะ
19
7,618
1
0
เส้นใหญ่ผัดผงกะหรี่
เมนูครั้งนี้เราเลือกทำก๋วยเตี๋ยวแบบจีน ที่ใช้ผงกะหรี่ เจ้าผงสีเหลืองๆ ที่ได้จากการบดเครื่องเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกผักชียี่หร่า ขมิ้น และลูกซัด ให้ทั้งรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่น เป็นพระเอกหลักของเมนู โดยเราเลือกวัตถุดิบตามที่ชอบแล้วปรุงรสไม่จัดมาก เพราะเน้นความสดของวัตถุดิบเป็นหลัก นำมาผัดเร็วๆ สไตล์จีน ปิดท้ายด้วยการใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อนลงไปก่อนปิดไฟ เพียงเท่านี้ก็จัดเสิร์ฟได้แล้ว
45
92,291
2
0
โครเกต์เนื้อปู
โครเกต์เนื้อปูเป็นเมนูที่กรอบนอกและไส้ปูเนื้อฉ่ำละลายในปาก แตกต่างจากเค้กปูที่ปั้นเป็นก้อมกลมแบนแล้วทอด เพราะเราเคล้าเกล็ดขนมปังด้านนอกแล้วทอดเร็วๆ พอเหลืองกรอบก็ยกออกมารองกระดาษซับมัน เสิร์ฟร้อนๆ กับซอสทาร์ทาร์ หรือกินเปล่าๆ ก็อร่อยไปคนละแบบค่ะ
33
44,469
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค