แกงใบชะพลูใส่เนื้อปู

maeban 21 ส.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,225    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงเผ็ดรสเด็ดกลับมาสร้างความอร่อยอีกครั้งแล้ว กับ แกงใบชะพลูใส่เนื้อปู เพียงนำกะทิ ใส่หม้อคนพอแตกมัน แล้วใส่ใบชะพลู ใบมะกรูดผัดรวมกันกับน้ำพริกแกงคั่วใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยเนื้อปูนุ่มๆ รอให้สุกอีกนิดนะ แต่แหม่แค่ได้กลิ่นหอมๆ โชยมาจากหม้อก็ชวยน้ำลายสอแล้วอะ
ส่วนผสม  
เนื้อปู      150 กรัม
ใบชะพลูหั่นหยาบ 50 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่หางกะทิลงหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ หมั่นคนเพื่อไม่ให้กะทิเป็นลูก พอเดือดใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ คนให้ละลาย เติมหัวกะทิ
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน พอเดือด ใส่ใบมะกรูดและใบชะพลู คนให้เข้ากัน เดือดอีกครั้งใส่เนื้อปู คนเบา ๆ พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว