บรอกโคลีซอสปูใส่กุ้ง

maeban 1 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    19,311    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวง่าย ๆ แถมยังอร่อยเลิศอีกด้วยนะ กับบรอกโคลี ผักหัวสีเขียวสด รสหวานกรอบ อุดมด้วยเส้นใยอาหารและเบต้าแคโรทีน ราดด้วยซอสปูใส่กุ้งรสชาติเข้มข้น ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแล้วค่ะ
ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 2 ที่)  
บรอกโคลี เฉพาะส่วนดอกเขียว 200 กรัม
เนื้อปู 120 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก                  7 ตัว
น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันงา                  1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น (สำหรับลวกผัก) 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แคร์รอตสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บรอกโคลี  และเกลือป่น ลงต้ม  2 นาที ตักขึ้นแช่น้ำเย็นและพักไว้ให้เย็น
2. ต้มน้ำซุปไก่ให้เดือด เติมเนื้อปู กุ้งสด แคร์รอต พอเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
3. เติมแป้งมันสำปะหลังลงในน้ำซุป คนให้เข้ากันจนข้นเหนียว
4. จัดบรอกโคลีใส่จาน ราดด้วยซอส (ข้อที่ 2 ) จัดเสิร์ฟ
 
พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ        240  Kcal
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว