เมนูแคลอรี่ต่ำเอาใจรักสุขภาพ กับข้าวกล้องผัดปู ข้าวกล้องเม็ดร่วนผ่านการขัดสีน้อย ผัดกับเนื้อปู สีขาวสวย และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม โรยต้นหอมอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมลงมือหม่ำสัมผัสอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปู |
30 กรัม |
ข้าวกล้องหุงสุก |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
15 กรัม |
บรอกโคลีหั่นชิ้น |
15 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1/4 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อปู แคร์รอต บรอกโคลี ลงผัดพอสุก
3. ใส่ข้าวกล้อง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ผัดจนเข้ากันดี โรยต้นหอมตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ