วุ้นเส้นผัดขี้เมาปู

maeban 16 ก.ย. 2560 09:54 น.
ถูกใจ
1    6,592    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวเลิศรส ที่นำวุ้นเส้น ใส เหนียวนุ่ม ผัดกับเนื้อปู เนื้อละเอียด นุ่ม และสมุนไพรไทยต่างๆ จนสุกหอมกรุ่น ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้อปูแกะ 50 กรัม
วุ้นเส้นตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่ม 100 กรัม
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 3 ช่อ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดให้หอม เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่แคร์รอต กระชาย พริกไทยอ่อน
2. ใส่วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่ใบกะเพรา ใบโหระพา และเนื้อปู ผัดเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว