อาหารเส้นจานเดียวเลิศรส ที่นำวุ้นเส้น ใส เหนียวนุ่ม ผัดกับเนื้อปู เนื้อละเอียด นุ่ม และสมุนไพรไทยต่างๆ จนสุกหอมกรุ่น ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
เนื้อปูแกะ |
50 กรัม |
วุ้นเส้นตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่ม |
100 กรัม |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระชายซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน |
3 ช่อ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดให้หอม เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่แคร์รอต กระชาย พริกไทยอ่อน
2. ใส่วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่ใบกะเพรา ใบโหระพา และเนื้อปู ผัดเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ