มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูฟิวชั่นเลิศรส กับเฟตตูชินีครีมผงกะหรี่ปู เส้นเฟตตูชินี เรียวยาวเหนียวนุ่มของอิตาลี ผัดหอมๆ พร้อมกับผงกะหรี่สีเหลืองนวลสวย และกรรเชียงปู เนื้อแน่น จนสุกเข้ากันดีแล้ว จัดวางใส่จานท็อปด้วยพริกหวาน และแคร์รอตบด แหม่กินคำแรกก็รู้สึกอร่อยฟินมากจนต้องขอเติมอีกจานเลยทีเดียวค่ะ...
ส่วนผสม |
|
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 กลีบ |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
1 ฟอง |
ผงกะหรี่ |
1 1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/8 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
เนื้อปูแกะ |
50 กรัม |
กรรเชียงปูนึ่ง |
2 ชิ้น |
พริกหวานสีแดงผัดน้ำมันมะกอก |
1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอตต้มสุกบดละเอียด |
1 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายซอย |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ผัดพอสุก เติมผงกะหรี่ผัดพอหอม
2. เติมนมสดและไข่แดงผัดให้เข้ากันพอสุก ใส่เนื้อปู ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ เกลือป่น และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นเฟตตูชินี กรรเชียงปู และขึ้นฉ่ายผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยแคร์รอตบด รับประทานกับพริกหวานผัดน้ำมันมะกอก