ปูถ้วย

maeban 18 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,435    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลแสนน่ารักง่าย ๆ กับ เนื้อปูและเนื้อหมู โขลกรวมกับเครื่องเทศนานาชนิด จนละเอียด ใส่ถ้วยใบเล็ก นำไปนึ่งจนสุกหอม เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อสัตว์ พร้อมกลิ่นหอมของเครื่องเทศละมุนกรุ่นในปากฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปู     150 กรัม
เนื้อหมูสับ 250 กรัม
รากผักชี, กระเทียม, พริกไทย  โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (แยกไข่แดงและไข่ขาว)              2 ฟอง
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 เม็ด
ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับตกแต่ง  
จิ๊กโฉ่  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปู เนื้อหมูสับ เครื่องที่โขลกไว้ ไข่ขาว ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย นวดให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ในถ้วยให้เต็ม ทาด้วยไข่แดง วางใบผักชีและพริกชี้ฟ้าไว้ด้านบน
3. ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 15 นาทีหรือจนสุก ยกลงจัดเสิร์ฟ พร้อมจิ๊กโฉ่
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว