แตงร้านยัดไส้

maeban 2 ก.พ. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    34,423    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่กำลังหาเมนูง่ายๆ ขอแนะนำกับเมนูนี้ ที่ใช้แตงร้าน ผักที่ฉ่ำน้ำ รับประทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นมากขึ้น นำมายัดไส้เนื้อสัตว์ปรุงรสต่างๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสความอร่อยให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
แตงร้าน 1 ผล
เนื้อหมูบด 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อปู 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรสอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น 1 ดอก
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ใช้ที่ขูดมะละกอขูดผิวแตงร้านให้เหลือสีเขียว ๆ บ้าง ตัดเป็นชิ้น 5-6 ชิ้น คว้านเมล็ดออก
2. ผสมเนื้อหมู เนื้อปู รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ และซอสปรุงรสอาหาร 1 1/2 ช้อนชา นวดส่วนผสมให้เข้ากันและเหนียว บรรจุลงในแตงร้านที่เตรียมไว้ นำเข้าไมโครเวฟหรือนึ่งให้สุก จัดใส่จาน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลือง ใส่เห็ดหอมและแคร์รอต ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร ที่เหลือ ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำตาลทราย ใส่แป้งมันสำปะหลังละลายน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน ตักราดบนแตงร้านยัดไส้ที่นึ่งเตรียมไว้ โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว