เค้กปู

maeban 16 ม.ค. 2560 10:20 น.
ถูกใจ
1    7,645    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอแนะนำเมนูอาหารว่างสมบูรณ์แบบจานนี้ค่ะ ที่เหมาะสมในทุกโอกาส จัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานแรกของเซ็ทดินเนอร์ หรือจัดวางในถาดเป็นค็อกเทล หรือแซมในแซนด์วิชกับชุดน้ำชา หรือ นั่งรับประทานเล่น ๆ ระหว่างเกมยามดึก เตรียมง่าย ทำล่วงหน้าเก็บใส่กล่องไว้ในตู้เย็น ก่อนเสิร์ฟนำมาพักให้คลายความเย็นก่อนนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาที ให้อุ่นทั่ว นำเสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสหรือซอสอื่นๆ ที่ชอบค่ะก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปู 1 กิโลกรัม
มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สดสับ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเลมอน  (หรือ 2 ผล) 1/4ถ้วยตวง
เลมอนหั่นเสี้ยว 2 ผล
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มัสตาร์ดดิจอง 1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังป่น 1 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืดละลาย           4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ทาร์ทาร์ซอส 1 ถ้วยตวง
 
วิธีทำ
 
 
 
 
1. ผสมมายองเนสกับพาร์สเลย์สับ น้ำเลมอน ไข่ไก่ มัสตาร์ดดิจอง เกลือป่น พริกไทยป่น  ให้เข้ากัน
 
 
 
 
2. เติมขนมปังป่น และเนื้อปู ลงไปคลุกเคล้าเบาๆ ปั้นเป็นก้อนกลม ให้ได้ 8 ชิ้น
 
 
3. วางบนถาดอบที่รองด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ หยดเนยสดที่ละลายให้ทั่ว นำเข้าเตาอบจนเหลือง กรอบนอกนุ่มใน ประมาณ 12-15 นาที จัดเสิร์ฟพร้อมเลมอนหั่นเสี้ยว และทาร์ทาร์ซอส
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว