FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ครีมชีส "
6 เมนูง่าย ๆ จากกล้วย ผลไม้หอมหวานอร่อยเลิศ
กล้วย เป็นผลไม้สีเหลืองสวย เนื้อเนียนนุ่ม ที่สามารถหาได้ง่ายและรับประทานไม่ยากอีกด้วย เพียงแค่ปอกเปลือกแล้วก็รับประทานอิ่มอร่อยได้เลย แต่รู้ไหมค่ะว่ากล้วยสามารถนำมาทำอาหารได้สารพัดเมนูเลยล่ะค่ะ
87
35,701
-3
0
6 เมนูจากทุเรียน
ทุเรียน เป็นผลไม้ที่ได้รับขนานนามว่า ราชาแห่งผลไม้ และมีกลิ่นที่เฉพาะตัว เนื้อมีรสชาติหวานมัน กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งเส้นใยของทุเรียนช่วยในการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น
92
55,546
-4
0
10 ของหวานจากช็อกโกแลต
ช็อกโกแลต (chocolate) เกิดจากส่วนผสมระหว่างเมล็ดของต้นโกโก้ และเนยโกโก้ จากนั้นนำมาใส่ความหวานเข้าไปเพื่อเพิ่มให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบและรสชาติ แต่จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมที่ใช้เพิ่มเติมในช็อกโกแลต รวมทั้งระยะเวลา และอุณหภูมิที่ใช้ในการคั่วเมล็ดโกโก้ โดยนิยมใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญของของหวานหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ลูกอม คุกกี้ เค้ก หรือว่าพาย ที่ถูกใจคนทั่วโลก
94
105,302
-3
0
เบเกอรี่สุดมุ้งมิ้ง
เบเกอรี่หรือขนมอบ เป็นของหวานที่ได้รับความนิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีรสชาติอร่อย กลิ่นหอมชวนยั่วยวน รวมถึงมีสีสันดูน่ารับประทาน ทำให้หลายๆ คนหลงใหลไปตามๆ กัน สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียทำขนมแม่บ้านมีขนมสุดมุ้งมิ้ง น่ารักๆ ต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
97
58,210
-3
0
บรอกโคลีอบชีส
มาทำอาหารเช้ารับวันใหม่กันจ้า บรอกโคลีอบชีส บรอกโคลีหั่นชิ้นลวกพอสุกก่อนนำลงผัดให้เข้ากันกับเนย วิปปิ้งครีม และพาร์มีซานชีส จากนั้นตักใส่ภาชนะโรยด้วยมอซซาเรลลาชีสอีกนิดก่อนเข้าอบจนมอซซาเรลลาชีสละลาย จัดเสิร์ฟ
28
15,607
1
0
ไวต์ช็อกโกแลตซูเฟ่ลชีสเค้กทุเรียน
น่ากินมากกับเมนูเบเกอรี่ ไวต์ช็อกโกแลตซูเฟ่ลชีสเค้กทุเรียน อบใหม่ ๆ ตัวแป้งอร่อยเข้มเต็มรสครีมชีสและไวต์ช็อกโกแลต ก่อนจัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยทุเรียนเชื่อม ใครอยากจะลองทำตามรีบจดสูตรได้เลยจ้า
13
7,305
2
25
มัลเบอร์รีชีสเค้กไอศกรีม
มัลเบอร์รี เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รีอีกชนิดที่รสชาติอร่อยต้องเราต้องยกนิ้วให้เลย แต่บางครั้งการกินผลสดๆ อาจจะดูธรรมดาไปนิดนึงเนอะ งั้นเราเอามาทำเมนูของหวานกันดีไหม กับมัลเบอร์รีชีสเค้กไอศกรีม มัลเบอร์รี รสหวานอมเปรี้ยว ผสมผสานกับความนุ่มละมุ่นลิ้นของชีสเค้ก และได้กิมมิคเย็นๆ ของไอศกรีม ช่วยเติมเต็มอีกนะ บอกได้เลยว่าคุณจะรู้สึกฟินทุกคำที่ได้ลิ้มลองเข้าไปจริงๆ ค่ะ
24
5,817
1
0
คริสปี้เลมอนครีม
ของหวานแสนน่ารักๆ ในแก้วใบสวย ที่นำข้าวโพดอบกรอบบดหยาบผสมคลุกเคล้ากับเนย คาราเมลซอส แล้วนำใส่แก้วแช่เย็นจนเซ็ตตัว ราดด้วยครีมชีส เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่สด แค่ตักใส่ปากก็สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของข้าวโพดที่เข้ากับครีมชีสรสหวานตัดด้วยความเปรี้ยวของบลูเบอร์รีสด ฟินสุดๆ เลยค่ะ
16
3,551
1
0
แครกเกอร์ครีมทาวเวอร์
แครกเกอร์สุดรังสรรค์แสนอร่อย ที่นำแครกเกอร์กรุบกรอบ วางซ้อนเรียงสลับกับครีม เนื้อเนียนนุ่มและกล้วยหอมสุก จนสวยงามแล้ว สุดท้ายราดด้วยคาราเมลซอส หวานๆ ลงไปอีกหน่อยนะ แค่ตักกินคำแรกก็รู้สึกอร่อยฟินสุด สุดยอดมากเลย
16
5,136
1
0
เค้กบลูเบอร์รีโยเกิร์ต
เค้กหวานรสหวานนุ่มละมุนลิ้น ที่นำครีมชีส ตีผสมกับน้ำตาลทราย ไข่ไก่ และโยเกิร์ต จนเนื้อครีมเนียนและขึ้นฟู แล้วนำใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบ อบจนสุก ได้กลิ่นหอมๆ โชยออกมา ชวนน้ำลายสอมาก แล้วราดด้วยบลูเบอร์รีกวนรสเปรี้ยวนิดๆ ที่เข้ากับเนื้อเค้กได้อย่างลงตัวสุดๆ อร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกชิ้นเลยทีเดียวค่ะ
19
5,649
1
0
ผักโขมตุ๋นชีส
เอาใจคนชอบกินชีส กับเมนูสุดฟิน ที่นำชีสถึง 3 ชนิด ทั้งมอซซาเรลลาชีส ครีมชีส และพาร์มีซานชีสขูด ที่มาพร้อมผักโขมหั่นเส้นเล็ก มาตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ จนเดือดปูด ปูด แล้วส่วนผสมละลายกลายเป็นเนื้อเนียน ก็เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดหรือแครกเกอร์กรุบกรอบ ที่เข้ากับเมนูนี้นี้อย่างลงตัวพอดีเลย เย้ๆ
16
3,519
1
0
สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
ของหวานแสนอร่อยกับ ชีสเค้ก เนื้อเนียนนุ่มละมุ่นลิ้น อบจนสุกหอมกรุ่น ราดด้วยสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยเพลินได้ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว ยิ่งรับประทานกับน้ำชานะ รสชาติเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
18
6,370
1
0
เครปโรลสตรอว์เบอร์รีมูส
เมนูของหวานแสนน่ารัก กับแป้งเครป แผ่นหนานุ่ม สอดไส้ด้วย สรอว์เบอร์รีมูส เนื้อเนียนนุ่ม รสหวานอมเปรี้ยว และสตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ม้วนเป็นแท่ง แล้วนำไปแช่เย็นจนเซ็ตตัว เวลาจะรับประทานก็เพิ่มความอร่อยด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีรสเด็ด รับรองอร่อยเลิศจนวางไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ
33
8,818
1
0
หอยหวานอบพาสต้าเปลือกหอย
อาหารอิตาเลียนรสเลิศ กับพาสต้าเปลือกหอย รูปทรงสวยงาม ราดด้วยครีมซอสครีมเนื้อข้น จากชีส ผักนานาชนิด และหอยหวาน เนื้อกรุบกรอบ รสชาติหวานละมุนลิ้น แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม โรยพาร์สเลย์เพิ่มอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟความฟินถึงโต๊ะแล้วค่ะ
16
6,939
1
0
สตรอว์เบอร์รีครีมชีสคริสปี้
ขนมหวานแสนน่ารัก ที่ใส่แครกเกอร์ กรุบกรอบ บีบครีมชีสหวาน ๆ และตักสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน วางเรียงเป็นชั้นสวยในแก้วใบเล็กแสนน่ารัก น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
29
21,846
1
0
มัทฉะคอตตอนชีสเค้ก
เมนูยอดฮิตตลอดปีอย่างชีสเค้ก เนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง กลิ่นหอมหวาน ละลายในปาก วันนี้ทางแม่บ้านขอเสนอสูตร มัทฉะคอตตอนชีสเค้ก ขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาให้ได้ลองทำกันภายในครอบครัวด้วย
19
4,665
1
0
ชีสเค้กกล้วยหอมราดซอสคาราเมล
เมนูของหวานที่ใช้ผลไม้ไทย อย่างกล้วยหอม เป็นตัวชูโรงมาทำเป็นเค้กเนื้อแน่นละมุนกลิ่นชีส หวานกลมกล่อมเคล้าไปกับซอสคาราเมลสุดเข้มข้นที่ราดอยู่ด้านบน อร่อยเพลินจนหยุดไม่ได้
30
12,757
2
0
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม 50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน 1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส) 2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต เป็นอันเสร็จ
22
11,742
1
0
เบอร์รี่ช๊อตเค้กกับวิปปิ้งครีมชีส
อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรักเบเกอรี่ ที่ใครก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน คุกกี้หอมๆ โรยหน้าด้วยเบอร์รี่เข้มข้น ที่ได้ลองกินแล้วต้องหลงรักเมนูนี้แน่นอน
16
6,655
1
0
ชีสเค้กเต้าหู้เลมอน
เมนูของหวานง่ายๆ ที่นำเต้าหู้มาแปลงให้เป็นชีสเค้ก แล้วใช้เลมอนเป็นตัวช่วยเพิ่มรสเปรี้ยว แถมยังมีนมถั่วเหลืองมาด้วย ปิดท้ายความอร่อยราดด้วยแยมเลมอน ที่ราดอยู่ด้านบน
25
11,413
1
0
เครปซูชิผลไม้
เครปแสนอร่อยเลียนแบบซูชิญี่ปุ่น เพียงนำแผ่นแป้งเครปมาเป็นตัวห่อครีมและผลไม้ จัดเสิร์ฟเป็นคำเล็ก ๆ คล้ายซูชิ
26
15,789
2
0
ชีสเค้กชาเขียว
ชีสเค้กเป็นของหวานที่คนหลงรัก ซึ่งมีต้นกำเนิดในนิวยอร์ก แต่ความจริงแล้วของหวานชิ้นนี้มีความเก่าแก่มากกว่า 4,000 ปี มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่กรีกยุคโบราณ ที่ทำขึ้นเพื่อมอบให้กับนักกีฬาในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกโบราณ สำหรับในญี่ปุ่นมีการปรับสูตรให้ชีสเค้กเบาและนุ่มกว่าของอเมริกา อีกทั้งยังใส่ความเป็นญี่ปุ่นอย่าง ชาเขียว เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับชีสเค้กยิ่งขึ้น
19
8,794
1
0
หอยเชลล์ราดซอสครีมหญ้าฝรั่น
ด้วยกลิ่นหอมๆ ของหญ้าฝรั่นที่ช่วยเพิ่มรสกลิ่นและสีเหลืองอ่อนๆ ให้กับหอยเชลล์เนื้อนุ่ม ในเมนู หอยเชลล์ราดซอสครีมหญ้าฝรั่น (Scallops in Saffron Sauce) สร้างความแตกต่างและแปลกใหม่ให้กับอาหารจานหนึ่งไม่น้อยเลยทีเดียว
20
12,441
1
23
คีชผักโขมไทย
เมนูฝรั่งที่เขารับประทานกันมานานหลายปี ครั้งนี้นำผักโขมของไทยมาดัดแปลงบ้าง รสชาติยังคงเข้มข้น และยังหนักแน่นไปด้วยสารอาหารครบเครื่อง
27
32,194
2
0
ซูเฟล่ครีมชีส
ซูเฟล่เป็นขนมที่มีเนื้อนุ่ม ฟู หวานๆ นุ่มลิ้น ละลายปาก ประสานกับครีมชีสหอมๆ เหมาะเป็นทั้งอาหารหวานหรืออาหารว่างก็ดีไปคนละแบบ ซึ่งแท้จริงแล้วขนมชนิดนี้มี่ต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึง การตีให้เป็นฟองหรือทำให้ฟองฟูนั้นเอง
22
15,506
1
0
พิซซาบราวนี่
บราวนี่ ขนมหวานรสอร่อย เป็นที่ถูกใจใครหลายคน เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้น สามารถรับประทานได้ง่าย ปัจจุบันบราวนี่ถูกดัดแปลงให้มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้น แต่ลักษณะของเนื้อเค้กยังคงเป็นเช่นเดิม คือมีความแน่นและมีสีน้ำตาลที่เกิดจากโกโก้หรือช็อกโกแลต ส่วนหน้าตามีการปรับเปลี่ยนใหม่ โดยการตกแต่งตามสมัยนิยม มีการนำผลไม้ ช็อกโกแลตเม็ด มาร์ชแมลโลว์ ผลไม้ หรือคุกกี้ต่าง ๆ วางลงบนหน้าเพื่อให้เกิดความสวยงาม ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้รับประทาน
24
7,750
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค