เค้กบลูเบอร์รีโยเกิร์ต

maeban 22 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,674    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เค้กหวานรสหวานนุ่มละมุนลิ้น ที่นำครีมชีส ตีผสมกับน้ำตาลทราย ไข่ไก่ และโยเกิร์ต จนเนื้อครีมเนียนและขึ้นฟู แล้วนำใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบ อบจนสุก ได้กลิ่นหอมๆ โชยออกมา ชวนน้ำลายสอมาก แล้วราดด้วยบลูเบอร์รีกวนรสเปรี้ยวนิดๆ ที่เข้ากับเนื้อเค้กได้อย่างลงตัวสุดๆ อร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกชิ้นเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความร้อน 200 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 50 กรัม
น้ำตาลทราย          75 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
บลูเบอร์รีกวน  
พิมพ์เค้กแบบถอดก้น  
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์สำหรับอบแบบถอดก้น ปูกระดาษไข ทาเนยขาวทับอีกครั้ง และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ใส่ครีมชีสลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วปานกลางจนอ่อนตัวเป็นครีมเนียน ๆ ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตามด้วยโยเกิร์ตผสมให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์ วางลงในถาด เติมน้ำเปล่า นำเข้าอบประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก นำเค้กออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมบลูเบอร์รีกวน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว