FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " นมผง "
สิ่งที่ช่วยเพิ่มเติมให้เบเกอรี่อร่อยล้ำ
ยังไม่จบกับส่วนผสมหลัก ๆ ในการทำเบเกอรี่ ครั้งนี้เราจะพูดถึงวัตถุดิบที่น่าสนใจอีก 7 ชนิด ที่มีส่วนช่วยให้เบเกอรี่ของคุณอร่อยและน่ากินมากยิ่งขึ้น เริ่มจาก นม ไข่ น้ำ เกลือ ช็อกโกแลต โกโก้ และเครื่องเทศ ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้หาซื้อได้ตามท้องตลาด อีกทั้งราคายังไม่สูงมาก เหมาะกับผู้ที่เริ่มจะทำเบเกอรี่อย่างแท้จริง
6
7,433
-4
0
ช็อกโกแลตรสเข้มต้อนรับวันวาเลนไทน์
ใกล้ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์อีกแล้ว ของหวานที่ใคร ๆ หลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นช็อกโกแลตแน่เลย ว่ากันว่าช็อกโกแลตเนี่ยกินแล้วมีความสุขด้วยนะ
75
7,508
-4
0
5 เบเกอรี่เมนูเตาติ๊ง ทำแล้วอร่อยจริง จนห้ามเลื่อนผ่าน
หลายคนคงเคยใฝ่ฝันอยากจะลองทำเบเกอรี่สักครั้งในชีวิต ดังนั้นอย่ารอช้าเพียงแค่มีเตาอบไฟฟ้าขนาดเล็ก เพื่อน ๆ ก็สามารถอบเบเกอรี่ได้แล้ว
132
203,162
-3
0
สูตรอาหารเพื่อลูกรัก วัย 6 - 7 เดือน
รวบรวมสูตรอาหารสำหรับเด็กวัย 6 - 7 เดือน ที่มากไปด้วยคุณค่าสารอาหารทางโภชนาการ
83
47,111
-4
0
แมงโก้เลมอนครีมชีสทาร์ตเมอแรงก์
พบกับเมนูเบเกอรี่แสนน่ารัก อย่าง แมงโก้เลมอนครีมชีสทาร์ตเมอแรงก์ แป้งทาร์ตกรุบกรอบ ท็อปด้วยแมงโก้เลมอนครีมชีส ครีมชีสนุ่มๆ รสเปรี้ยวอมหวาน และเมอแรงก์สีขาวนวล ประดับด้วยด้วยผลไม้นานาชนิดที่ช่วยความน่ารักสดใสน่ามากขึ้น จะรับประทานเองหรือนำไปมอบให้คนพิเศษก็ได้นะจ๊ะ อิอิ
20
5,554
1
0
แพนเค้กสังขยามันม่วง
ตอนนี้ มันม่วง กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เราก็ไม่พลาดนำมาทำเป็นของหวานง่ายๆ แสนอร่อย ในเมนูแพนเค้กสังขยามันม่วง กับ แพนเค้กเนื้อนุ่ม ทอดร้อนๆ วางเรียงบนจาน สลับกับสังขยามันม่วง เนื้อเนียนนุ่มหอมหวานกับกลิ่นมันม่วงสีสวย แค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต้องขอเติมอีกจานเลยทีเดียวล่ะค่ะ
19
6,160
1
0
คุกกี้เนยสด
คุกกี้เนยสด วันนี้เอาเมนูขนมหวานมาฝากคุณแม่บ้าน กันบ้างนะคะ เป็นแม่บ้านทั้งที ต้องทำเป็นหลาย ๆ อย่าง เพื่อเอาไว้มัดใจคุณสามี หรือแฟนอันเป็นที่รัก ของคุณแม่บ้านกันค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แถมมีของว่างไว้เสิร์ฟให้คนที่คุณรักด้วยนะค่ะ
43
55,555
1
0
คัพวานิลลาครีมบัตเตอร์มิลค์
เมนูคัพเค้กแสนน่ารักอย่าง คัพวานิลลาครีมบัตเตอร์มิลค์ ที่หลายคนหลงรักในสีสันสดใส เหมาะมากสำหรับทำเป็นของขวัญในวันพิเศษ
19
9,410
1
0
โดนัทน้ำตาล
โดนัทน้ำตาล เป็นขนมที่ทำง่าย เนื้อเนียนนุ่ม เป็นขนมที่เราเห็นและทานมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ของหวาานเป็นสิ่งที่โปรดปรานที่สุดในตอนเด็ก อร่อยทุกคำเต็มอิ่ม ทำแจกเด็ก ๆ กันดีกว่าค่ะ
27
17,336
1
0
มูสสตรอว์เบอร์รีคุกกี้
ของว่างที่ผสมผสานขนมหลากหลายชนิด ด้านล่างเป็นคุกกี้เนื้อนุ่ม ๆ ส่วนด้านในเป็นช็อกโกแลตรสสตรอว์เบอร์รีกลิ่นหอมหวาน เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำเพรทเซลมาเป็นหูถ้วย หน้าตาน่ากินแถมยังอร่อยสุด ๆ
23
8,264
1
0
แมงโก้วิปปิ้งครีมเค้ก
ของหวานขนาดกะทัดรัด กับบัตเตอร์เค้กขนาดเล็กรรจุใส่ในถ้วยพอดีมือ แล้วราดด้วยน้ำมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน ลงไป เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มที่อยู่ด้านบน สวยงามไร้ที่ติจริง ๆ
19
7,307
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
ใครที่กำลังมองหาเมนูวันวาเลนไทน์ แม่บ้านมีของหวานแสนน่ารักมานำเสนอให้ลองทำดู แถมวิธีทำก็ไม่ยากอะไร กับช็อตเค้กเนื้อกวานนุ่ม เข้ากับความเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอว์เบอร์รีเป็นอย่างดีเลยละ
20
11,970
1
0
คัพเค้กข้าวโอ๊ต
ขนมชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ตกแต่งหน้าด้วยครีมและเนื้อสตรอเบอร์รี่ นุ่มละมุนลิ้น มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ จากเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ ยิ่งได้รับประทานคู่ข้าวโอ๊ตคั่วอร่อยเข้ากัน จนต้องขออีกชิ้น
22
14,184
1
0
เค้กบอล
เหมาะสำหรับเป็นเค้กในงานเฉลิมฉลอง เค้กก้อนกลมถูกอบด้วยภาชนะลักษณะคล้ายถ้วย โดยจะอบ 2 ชิ้นให้มีขนาดเท่ากัน จากนั้นตักเนื้อแป้งด้านในออกให้เหลือขอบไว้ แล้วบรรจุ ลูกอม เยลลี่ หรือช็อกโกแลตลงไป ประกบเค้กเข้าด้วยกัน ปาดครีมให้รอบ ก่อนเสิร์ฟ
19
14,479
1
0
คัพเค้กช็อกโกแลต
ขนมถ้วยชิ้นเล็กนี้ถูกค้นพบขึ้นเมื่อ ค.ศ.1828 และได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ มีการปรับเปลี่ยนหน้าตารวมถึงรสชาติเพิ่มขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น อย่างการนำไส้ครีมเข้าไปใส่ในเนื้อขนม หรือการใช้ชิ้นคุกกี้ตกแต่งด้านบน เพิ่มลูกเล่นให้ทันสมัยและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
21
8,933
1
0
บัวลอยลาวาไข่เค็ม
เมนูขนมหวานแสนอร่อย ในครั้งนี้แม่บ้านขอนำขนมบัวลอย ขนมอี๋ และไส้ลาวามาผสมผสานให้เข้ากัน โดยเม็ดของขนมบัวลอยจะมีขนาดใหญ่เหมือนกับอีโบ้ ด้านในเปลี่ยนไส้จากงาดำเป็นไข่เค็มลาวา รับประทานพร้อมกับน้ำกะทิอบควันเทียนโรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ส่วนใครที่อยากดัดแปลงเป็นอย่างอื่นก็ลองกันได้ อาทิไส้ช็อกโกแลตลาวาหรือไส้สตรอว์เบอร์รีลาวาก็ได้เช่นกัน
86
106,659
1
2
คัพเค้กฟองดูว์ไวต์ช็อกโกแลตซอส
หม้อไฟสไตล์สวิสที่เรียกว่า ฟองดูว์ ที่นำเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นขนาดลูกเต๋าหมักกับเหล้าหรือไวน์ จากนั้นใช้เหล็กเสียบนำไปทอดในน้ำมัน แต่ปัจจุบันมีการดัดแปลงเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟองดูว์ชีส หรือฟองดูว์ช็อกโกแลต คราวนี้เรานำขนมชิ้นเล็กอย่างคัพเค้กมาจุ่มลงในไวต์ช็อกโกแลต ได้เป็นขนมสวยๆ ถูกปากถูกใจ
17
7,598
1
0
คุกกี้มะพร้าวแก้ว
มะพร้าวเป็นผลไม้ที่พบมาในประเทศไทย สามารถมาทำเป็นขนมง่ายๆ จำพวก บัวลอยมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าวอ่อน บางครั้งถ้าลูกแก่จัดก็จะนำเนื้อมาขูดคั้นไว้สำหรับใส่แกงกะทิ มาถึงครั้งนี้ก็อยากลองทำอะไรที่มันแปลกออกไปสักหน่อย เลยนำมะพร้าวขูดมาผสมกับแป้งเล็กน้อย แล้วกวนจนได้ที จับนำอบจนสุก ได้สีน้ำตาลสวย กลายเป็น “คุกกี้มะพร้าวแก้ว” แสนอร่อย แล้วนำมาใส่ขวดโหล่เก็บไว้กินยามว่างได้ตลอด
33
42,302
1
0
โดนัทคุกกี้
เป็นโดนัทสูตรดั้งเดิมสไตล์ Crispy Doughnuts เรียบง่ายทั้งรูปร่างและขั้นตอนการทำ เพียงแค่มีน้ำตาลทราย แป้ง ไข่ไก่ และเนยเท่านั้น สามารถรับประทานเปล่าๆ หรือจะทำซอสสำหรับจิ้มก็ได้เช่นกัน ในประเทศญี่ปุ่นมักมีซอสรสชาติใหม่ๆ มาให้ลูกค้าลิ้มลอง รวมถึงเพิ่มรสชาติและกลิ่นให้กับโดนัทชนิดนี้แบบง่ายๆ ด้วยการโรยไอซิ่ง หรือผงซินนามอนก็ได้เช่นกัน
28
11,984
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค