FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ตะกร้อมือ "
ช็อกโกแลตรสเข้มต้อนรับวันวาเลนไทน์
ใกล้ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์อีกแล้ว ของหวานที่ใคร ๆ หลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นช็อกโกแลตแน่เลย ว่ากันว่าช็อกโกแลตเนี่ยกินแล้วมีความสุขด้วยนะ
75
7,501
-4
0
Chocolate Lava Cake เมนูขนมหวานที่ท็อปฮิตติดชาร์ท
เมนูเบเกอรี่หน้าตาไฮโซแต่ทำง่ายเว่อร์
72
29,017
-3
0
แพนเค้กแฮมชีส
อาหารทานเล่นง่าย ๆ กับแป้งแพนเค้กหนานุ่มเพิ่มความอร่อยด้วยแฮม นำมาประกบเป็นเบอร์เกอร์ที่สอดไส้ด้วยชีสและผักสลัด พร้อมกับซอสพริก ที่เข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียว
17
10,361
1
0
อิงลิชไทรเฟิล
เป็นขนมหวานของที่คนอังกฤษที่มีลักษณะเรียงส่วนผสมต่าง ๆ เช่น สปันจ์เค้ก คัสตาร์ด ผลไม้สด และวิปปิ้งครีมเป็นชั้น ๆ ในแก้วเพื่อให้ดูสวยงาม เนื้อสัมผัสของขนมจะหวานนุ่มละมุนของเนื้อเค้กที่เข้ากันได้ดีกับคัสตาร์ดวานิลลา ตัดกับผลไม้สดที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว
18
7,552
1
0
ไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีลาวา
ของหวานแสนน่ารักคุ้นตากันดีอยู่แล้วแต่ที่แปลกออกไปเห็นจะเป็นเนื้อเค้กที่มีสีครีมอ่อน ๆ รสหวานนิด ๆ สำหรับไส้นั้นเป็นซอสราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยว หยาดเยิ้ม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
23
10,900
1
0
พิ้งค์เลิฟ (Pink Love )
เมนูของหวานสุดแสนน่ารัก พุดดิ้งนุ่ม ๆ สีสันสดใส ได้รสชาติเปรี้ยวจากเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ อร่อยเข้ากัน พร้อมด้วยเนื้อเค้กกลิ่นวานิลลานุ่มละมุน ท็อปด้วยช็อกโกแลตรูปหัวใจ น่าลิ้มลองสุด ๆ พลาดไม่ได้แล้ว
21
8,528
1
3
ทาร์ตอาลัว
วันนี้แม่บ้านจะขอนำขนมอาลัวมาดัดแปลงโฉมกันหน่อย โดยการนำมาโรยบนทาร์ตสีเข้ม กลายเป็นขนมไทยผสานฝรั่ง ที่ชวนให้เข้าไปลิ้มลองทั้งสีสันและกลิ่นหอม ๆ ของขนมชิ้นนี้
24
15,051
1
0
ช็อกโกชูครีม
ขนมสีชมพูแสนหวาน ชูครีมเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปกับสตรอว์เบอร์รี่มูส ท็อปปิ้งด้วยวิ้ปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีกรุบกรอบเต็มคำ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องติดใจในรูปร่างและรสชาติแน่นอน
29
16,196
1
8
สาลี่หน้ามะพร้าว
ขนมไทยฟูนุ่มและหอมหวาน หอมกลิ่นมะพร้าวละมุน ๆ ตั้งแต่อยู่ในครัวแล้ว ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
31
51,800
1
0
ช็อกโกแลต พอต เด ครีมมี่
ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่มีกรรมวิธีที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากและรสชาติดี กับมูสช็อกโกแลตเข้มข้นเนื้อเนียนนุ่ม วิปปิ้งครีมหอม ๆ ประดับด้วยผลไม้เบอร์รีรสเปรี้ยว
19
7,277
1
0
คลาฟูตีบลูเบอร์รี่
ขอเอาใจคนรักเบเกอร์กันกับของหวานจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแป้งเค้กเนื้อนุ่มราดด่วยบลูเบอร์รี่รสเปรี้ยวนิด ๆ แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งหวานอร่อยได้โดยไม่ต้องไปถึงต่างประเทศเลยก็ได้
19
6,323
1
0
เดนิสรัม
ครั้งนี้เอาใจคนรักเมนูของหวานที่มีช็อคโกแลตเป็นส่วนผสม แป้งนุ่ม ๆ รูปร่างพอดีคำ และยังมีรสชาติของดาร์กช็อกโกแลต ที่ใครได้ลองกินแล้วต้องรู้สึกอยากกลับไปลองทำกันบ้างแล้ว
19
5,835
1
0
เมอแรงก์ผลไม้
เอาใจสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานของหวานอย่างเมอแรงก์ กรุบกรอบ ที่ใช้ผลไม้หลากหลายมาตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม หากใครที่ลองชิมแล้วต้องติดใจกันแน่นอน และสามารถทำเป็นของขวัญในวันพิเศษได้อีกด้วยนะ
19
10,422
1
0
เครปซูชิผลไม้
เครปแสนอร่อยเลียนแบบซูชิญี่ปุ่น เพียงนำแผ่นแป้งเครปมาเป็นตัวห่อครีมและผลไม้ จัดเสิร์ฟเป็นคำเล็ก ๆ คล้ายซูชิ
26
15,789
2
0
ไอซ์คัพเค้ก
เมนูคัพเค้กแสนน่ารัก สีสันสวยงาม ของหวานง่ายๆ ที่สามารถทำได้ไม่ยาก จะทำกินเองภายในบ้าน หรือทำแจกงานเลี้ยงก็ได้ เพียงแค่หาพิมพ์หรือถ้วยขนาดเล็กมาบรรจุของหวานนี้ก็จะสามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว
16
8,375
3
1
ชีสเค้กชาเขียว
ชีสเค้กเป็นของหวานที่คนหลงรัก ซึ่งมีต้นกำเนิดในนิวยอร์ก แต่ความจริงแล้วของหวานชิ้นนี้มีความเก่าแก่มากกว่า 4,000 ปี มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่กรีกยุคโบราณ ที่ทำขึ้นเพื่อมอบให้กับนักกีฬาในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกโบราณ สำหรับในญี่ปุ่นมีการปรับสูตรให้ชีสเค้กเบาและนุ่มกว่าของอเมริกา อีกทั้งยังใส่ความเป็นญี่ปุ่นอย่าง ชาเขียว เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับชีสเค้กยิ่งขึ้น
19
8,794
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
สำหรับสตรอว์เบอร์รีช็อตเค้กแบบอเมริกันจะเป็น บิสกิตสไลซ์กลางแล้วใส่ครีมกับสตรอว์เบอร์รีลงไป ส่วนในประเทศญี่ปุ่น คือ เค้กที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว เพราะมีส่วนประกอบแค่ สปันจ์เค้ก แบบจีนัวส์ ครีม แล้วก็ สตรอว์เบอร์รีเท่านั้นค่ะ
30
27,483
2
0
พิซซาหน้าผักรวม
เมื่อนำพิซซาสุดโปรดมาแปลงโฉมใหม่ แลดูน่ารับประทานด้วยการใส่ผักสีสด เมื่อนำไปอบพร้อมกับชีสจะได้พิซซาหน้าตาดี แถมยังพ่วงไปด้วยคุณค่ามากมาย
24
6,439
1
0
บราวนี่กะทิถั่วดำ
ขนมไทยบ้านเราที่นำถั่วมาเป็นส่วนผสมมีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการทำไม่มากนัก ให้รสหวานอร่อย เข้มข้น และมีคุณค่าทางอาหารสูง เหมาะเป็นของหวานปิดท้ายสำหรับอาหารมื้อหลัก หรืออาจจัดเป็นของว่างยามบ่ายรับประทานคู่กับชาร้อนก็ดีเช่นกัน อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำเสนอหนึ่งในเมนูที่ใช้ถั่ว อย่าง บราวนี่กะทิถั่วดำ ซึ่งเป็นพืชที่มีโปรตีนสูง ที่เขาว่าสามารถรักษาโรคได้หลากหลายทีเดียว
29
15,367
2
0
เค้กอัญชันหน้าไข่แมงดา
เด็กยุคใหม่หลายคนอาจไม่รู้จักขนมไข่แมงดา อาจเพราะไม่ใช่ขนมไทยที่สามารถหารับประทานได้ทั่วไป โดยส่วนใหญ่ขนมไข่แมงดาจะถูกทำขึ้นเพื่อใช้ในการตกแต่งหน้าขนมมากกว่า เนื่องจากมีขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม และมีสีเหลืองทองทำให้สามารถนำมาตกแต่งหน้าขนมไทยได้หลากหลาย ครั้งนี้แม่บ้านจึงขอนำขนมไทยโบราณขนมไข่แมงดาที่นำมาผสมผสานกับเค้กแบบฝรั่งที่แอบใส่สีม่วงอ่อนของดอกอัญชันลงไปด้วย จนได้เป็นเมนู เค้กอัญชันหน้าไข่แมงดา
42
25,556
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค