คลาฟูตีบลูเบอร์รี่

maeban 10 ก.พ. 2560 10:45 น.
ถูกใจ
1    6,327    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนรักเบเกอร์กันกับของหวานจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแป้งเค้กเนื้อนุ่มราดด่วยบลูเบอร์รี่รสเปรี้ยวนิด ๆ แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งหวานอร่อยได้โดยไม่ต้องไปถึงต่างประเทศเลยก็ได้
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด 2/3 ถ้วยตวง
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
เหล้าแกรนด์มาร์เนียร์ 1 ช้อนโต๊ะ
บลูเบอร์รีสด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า  
เนยสดชนิดจืดละลายสำหรับทาพิมพ์  
น้ำตาลทรายสำหรับโรยพิมพ์  
พิมพ์อบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว  

วิธีทำ
1. ทาเนยสดละลายลงในพิมพ์บาง ๆ จากนั้นโรยน้ำตาลทรายพอทั่วพิมพ์ แล้วร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีไข่ไก่ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ให้ขึ้นฟูเล็กน้อยใส่น้ำตาลทราย ตีให้ละลาย
3. เติมวิปครีม นมสด เหล้าแกรนด์มาร์เนียร์ และแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมตามลำดับ พอเข้ากันดี
4. แบ่งบลูเบอร์รีใส่ลงในพิมพ์ จากนั้นตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงทับบลูเบอร์รี นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก (สังเกตจากการเขย่าถาดเล็กน้อย ถ้าตรงกลางขนมกระเพื่อมเล็กน้อยแสดงว่าสุก)
5. นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้คลายความร้อน ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีที่เหลือโรยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟขณะอุ่น ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว