FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " งาดำ "
แปลงธัญพืช เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เลิศรส
ปัจจุบันธัญพืชหรือซีเรียล ผลิตผลจากพืชล้มลุกตระกูลหญ้า ซึ่งมนุษย์เรารู้จักการปลูกพืชกลุ่มนี้เพื่อเก็บเกี่ยวเมล็ดมาใช้ในการบริโภคเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต พลังงานหลักในการดำรงชีวิต โดยในแต่ละภูมิภาคมีการบริโภคธัญพืชที่แตกต่างกันออกไป ธัญพืชได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน “อาหารเพื่อสุขภาพ” เพราะมีคุณค่าทางอาหารด้านพลังงานสูง คราวนี้แม่บ้านจึงขอ แปลง ธัญพืช เป็น อาหาร เพื่อ สุขภาพ เลิศ รส
81
66,480
-4
0
6 เมนูอร่อยๆ จากไข่
ไข่ เป็นวัตถุดิบพื้นฐานที่ต้องมีติดครัวของทุกบ้าน แหล่งอาหารโปรตีนราคาถูก สามารถนำมาทำอาหารได้ง่าย มีสารอาหารหลากหลายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่างๆ และแร่ธาตุมากมายหลากหลายชนิด อาทิ วิตามิน B C D E K ช่วยลดความดันโลหิต ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม เส้นผม และเล็บมีสุขภาพดี นิยมนำไปทำทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน
121
306,072
-4
0
5 เมนู Clean Food กินดีเพื่อสุขภาพ
ไอเดียอาหารคลีนฟู้ด ทำง่าย ขั้นตอนน้อย อร่อยได้ทุกวัน ลดกระบวนการมากมายในการผลิตให้น้อยที่สุด ลดเครื่องปรุง เปรี้ยว เค็ม หวาน อาหารหมักดอง โดยเลือกแต่สารอาหารที่ร่างกายต้องการ
97
76,176
-3
0
สลัดเต้าหู้น้ำสลัดงา
เมนูอาหารคลีนจานเดียวอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ สลัดเต้าหู้น้ำสลัดงา เต้าหู้สีขาวเนื้อนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ย่างพอสุกหอม โรยงาดำคั่วลงไปอีกนิด แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้วอ้า จานนี้มาพร้อมน้ำสลัดงารสเด็ด และผักย่างต่างๆ รับรองใครได้กินก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยจ้า
23
8,713
1
0
สเต็กทูน่าย่างงา
สาวกอาหารญี่ปุ่นเชิญทางนี้จ้า กับเมนูสเต็กทูน่าย่างงาหอม ๆ หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสลัดกับน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของโชยุ สาเก มิริน น้ำตาลทราย และน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว หืมม ขอบอกเลยว่าเนื้อปลานี่ละลายในปาก ชุ่มฉ่ำฟินอย่าบอกใครเชียว
19
11,744
1
0
ปลาดุกย่างกระเทียมพริกไทยซอสเทริยากิ
มากินสเต๊กปลาอร่อยๆ กันไหมค่ะ ที่นำปลาดุกแล่กระดูกทาด้วยซอสเทริยากิรสหวานๆ แล้วนำใส่เต่าอบ อบจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟเคียงกับผักชนิดต่างๆ ที่เติมเต็มความอร่อยให้กับจานนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนยกยกนิ้วให้เลยค่ะ
17
4,646
1
0
เต้าหู้ย่างซีอิ๊ว
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเลิศรส กับสาหร่ายไปพันกับเต้าหู้ เนื้อนิ่ม ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม พร้อมกับโรยงาดำ ปิดท้ายความอร่อยด้วยการราดซอสซีอิ๊ว รสกลมกล่อมลงไป ก็พร้อมหม่ำ แล้วล่ะ
20
11,747
1
0
กระยาสารท ฮันนี่บัตเตอร์บาร์
ขนมหวานประจำวันสารทไทยเลยที่มีส่วนประกอบหลักเป็น ข้าวตอก ข้าวเม่า ถั่ว งา และน้ำตาลนำมากวนให้เข้ากัน จากนั้นจึงปั้นเป็นก้อนกลม ๆ หรือตัดเป็นแผ่น แต่ครั้งนี้เราขอเพิ่มรสชาติความเป็นฝรั่งอีกนิด โดยเปลี่ยนจากน้ำตาลให้เป็นน้ำผึ้ง แล้วเติมเนยสดลงไปอีกหน่อย จะได้กลิ่นหอม ๆ อีกแบบ กลายเป็นเมนูเก๋ไม่หยอกเลยทีเดียวค่ะ
22
11,301
1
0
ลูกชิ้นงา
ใครที่เบื่อลูกชิ้นแบบเดิม ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหมู แม่บ้านจะเปลี่ยนความจำเจให้เป็นเรื่องสนุกโดยนำ งาดำ ที่มีประโยชน์มาก จนได้รับการขนาดนามว่า ราชินีแห่งพืชน้ำมัน ราชันแห่งธัญพืช ลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้น จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวาน ๆ เข้ากันอย่างลงตัวสุด
20
20,870
1
0
ข้าวเกรียบผักโฮมเมด
ข้าวเกรียบผักต่างๆ(byแม่มีนญา)
46
62,419
1
0
พายมันม่วง พายเผือก
พายมันม่วง,เผือกแบบโคน(Byแม่มีนญา)
26
45,847
1
0
ไก่ย่างคีนัว
เมนูเพื่อสุขภาพ ที่ใช้คีนัว พืชตระกูลข้าว ที่ให้โปรตีนและไฟเบอร์ สูงกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า โดยครั้งนี้แม่บ้านขอนำสะโพกไก่หมักซอสไปย่างจนเหลืองหอม จัดเสิร์ฟพร้อมคีนัว กินแกล้มกับผักดองและน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยเข้ากัน แถมยังได้ประโยชน์มากอีกด้วย
17
6,408
1
0
หมีน้อยลำดวน
เอาใจคนรักของหวานสุดน่ารัก ที่นำขนมกลีบลำดวนมาทำเป็นหมีน้อยสุดน่ารัก ที่ใครเห็นแล้วก็ต้องชื่นชอบ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ที่สำคัญยังสามารถทำง่ายอีกด้วยนะคะ
42
31,277
2
1
ข้าวผัดกุ้งภูแล
ข้าวผัดกุ้งอาจจะดูธรรมดาไป ครั้งนี้แม่บ้านเลยสร้างความแปลกใหม่ด้วยการนำสับปะรดภูแล ที่มีเนื้อสีทอง มีกลิ่นหอม รสชาติหวานปานกลาง มาใส่ลงไปผสมกับกุ้งตัวโตเนื้อแน่นและข้าวหอม ๆ ทีจนได้เมนูที่อร่อยเลิศแบบนี้
20
6,253
2
0
สไปซีแคลิเฟอร์เนียไชม์สแต็ก
เมนูเพื่อสุขภาพที่มีแคลอรี่ต่ำ ที่นำซุปเปอร์ฟู้ด อย่างข้าวกล้อง งา แตงกวา ถั่วลันเตา และกุ้งเข้าไว้ในจานเดียวกัน แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ
17
4,961
1
0
หมูย่างเกาหลี
วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารเกาหลีที่ทำง่ายได้ที่บ้าน เพียงนำเนื้อหมูผสมคลุกเคล้ากับวัตถุดิบให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นย่างพอสุก ส่งกลิ่นหอม พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ
29
47,740
2
0
เมี่ยงวิหค
เมี่ยงวิหคจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเมี่ยงทั่วไปที่เคยรับประทานมา เพราะเมนูนี้จะเป็นเมนูฟิวชั่นจะให้เนื้อสัมผัสที่มีความกรอบที่ได้จากการนำกุ้งนำไปชุบไข่และเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันพืชจนเหลือง และสัมผัสนุ่มๆจากมันบดรสชาติกลมกล่อม
21
23,158
2
0
ข้าวกล้องยำ
เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยผักต่าง ๆ มากมาย แต่ส่วนที่มองข้ามไปไม่ได้คือ ข้าวกล้อง เนื่องจากมี วิตามินบี โปรตีน แมงกานีส ซีเนียม แมกนีเซียม ตลอดจนไฟเบอร์ ในข้าวกล้องล้วนแล้วแต่เป็นตัวช่วยให้ร่างกายขจัดสารพิษออกไปได้ดี เหมาะที่จะนำมารับประทานแทนอาหารประเภทแป้งชนิดอื่น ๆ ได้
23
6,636
1
0
ซอฟท์คุกกี้ กระยาสารท
ขนมกระยาสารท มีส่วนผสมหลักเป็น ข้าวตอก ข้าวเม่า งาขาวคั่วถั่วลิสง และมีตัวเชื่อมที่ทำให้ส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน โดยการ เคี่ยวน้ำตาลอ้อยกับกะทิ ใส่เกลือนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรส ปิดท้ายด้วย แบะแซซึ่งช่วยทำให้ขนมมีความมันวาวและเหนียวน่ารับประทาน รับประทานพร้อมกับกล้วยไข่เขาว่าอร่อยกลมกลืนกันดี
30
27,084
1
0
ข้าวหุงทรงเครื่อง
วันนี้แม่บ้านมีเมนูอาหารเจง่ายๆ มาฝากอีกแล้วค่ะ แค่นำเข้าในไมโครเวฟก็ได้กินกันแล้ว กับเมนู “ข้าวหุงทรงเครื่อง”
44
56,252
1
16
ไข่ตุ๋นงา
เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยเมนูอาหารง่าย ๆ "ไข่ตุ๋นงา"
22
10,531
1
0
ปลาเทราต์ย่างกับยำผักย่าง
ปลาเรนโบว์เทร้าต์ เป็นปลาน้ำจืดที่อาศัยอยู่ในลำธารตามธรรมชาติของทวีปอเมริกาเหนือ มีรสชาติดี อีกทั้งยังเป็นปลาที่มีปริมาณกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 สูง โดยเรานำมาย่างพร้อมกับเนยงาดำ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ รับประทานร่วมกับยำผักย่างรสจัดจ้าน
26
12,206
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค