ส่วนแป้งพาย |
|
แป้งพายสำเร็จรูป มีขายในแมคโคร |
|
เนยจืดสำหรับทา |
|
ไข่ไก่ (สำหรับทาแป้งพาย) |
1 ฟอง |
ฟอยล์ห่อขนม |
|
กระดาษแข็ง |
|
ส่วนผสมครีมมันม่วงและเผือก |
|
เผือกนึ่งสุดบดละเอียด |
1/2 ถ้วยตวง |
มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด |
1/2 ถ้วยตวง |
วิปปิ้งครีม (สำหรับเผือก) |
1/4 ถ้วยตวง |
วิปปิ้งครีม (สำหรับมันม่วง) |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทราย (สำหรับเผือก) |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับมันม่วง) |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือนิดนึง |
|
งาดำ,งาขาวคั่วบด |
|
วิธีทำฐานแบบโคนใช้แป้งพาย
1.ใช้แป้งพายสำเร็จรูปแบบยาว หั่นครึ่งตามยาว พักไว้
2.นำกระดาษแข็งมาม้วนเป็นกรวยเล็กใหญ่ตามชอบ จากนั้นนำฟอยล์มาม้วนรอบกรวยกระดาษแข็ง ทาเนยให้ทั่ว ใช้แป้งที่หั่นครึ่งตามยาวมาม้วนรอบทำเหมือนโคนไอศกรีม ม้วนเสร็จทาไข่ให้ทั่ว อบที่อุณหภูมิ 180 องศา 15-20 นาที แล้วแต่ความร้อนเตาอบแต่ละบ้าน
3.พอสุกถอดออกจากพิมพ์พักไว้
วิธีทำ มันเผือกบด
1.นำมันม่วง บด ใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ เทวิปปิ้งครีม น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน เข้าไมโครเวฟ1 นาที เผือกก้อทำเหมือนกัน เสร็จแล้วจะใส่ถุงบีบเค้กหรือตักใส่ถ้วย เข้าตู้เย็น 15 นาที
2.จากนั้นนำครีมมันม่วงและเผือกมาบีบใส่โคนพายที่เราอบเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยงาดำงาขาว จัดเสิร์ฟ พร้อมหม่ำ