ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำซุปไก่ |
1/2 ถ้วยตวง |
เนื้อหมูบด |
2 ช้อนโต๊ะ |
งาดำคั่วโขลกละเอียด |
1 1/2 ช้อนชา |
งาดำคั่วโขลกละเอียดสำหรับโรย |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
ผักชี ต้นหอมซอย |
|
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมูบด งาดำคั่ว เกลือป่น และพริกไทยป่น นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
2. ตีไข่ไก่พอแตก เติมน้ำซุปไก่ให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ที่เตรียมไว้
3. ตั้งลังถึงใช้ไฟอ่อนพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงนึ่งพอสุกยกลง โรยด้วยต้นหอม ผักชี และงาดำคั่ว จัดเสิร์ฟ