ข้าวผัดกุ้งภูแล

maeban 17 ก.พ. 2560 09:55 น.
ถูกใจ
2    6,250    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัดกุ้งอาจจะดูธรรมดาไป ครั้งนี้แม่บ้านเลยสร้างความแปลกใหม่ด้วยการนำสับปะรดภูแล ที่มีเนื้อสีทอง มีกลิ่นหอม รสชาติหวานปานกลาง มาใส่ลงไปผสมกับกุ้งตัวโตเนื้อแน่นและข้าวหอม ๆ ทีจนได้เมนูที่อร่อยเลิศแบบนี้
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)            
กุ้งสด แกะเปลือกไว้หาง ดึงเส้นดำออก 10 ตัว
สับปะรดภูแล หั่นชิ้น 1 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมไทยสับละเอียด     1 ช้อนโต๊ะ
อกไก่ ลอกหนังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง
แฮม หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอต หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวสวยมันปู หุงสุก ผึ่งให้เย็น 3 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวและงาดำคั่วสุก 1 ช้อนชา
ผักชีซอย 1 ต้น

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกเจียว กระเทียมที่สับเอาไว้พอหอม ใส่เนื้ออกไก่ กุ้ง แฮม แคร์รอต ค่อย ๆ ผัด พอสุก
2. ใส่ข้าวสวยมันปูลงในกระทะ ใส่สับปะรด ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสพริก โรยพริกไทยป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยงาขาว งาดำ และผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว