มากินสเต๊กปลาอร่อยๆ กันไหมค่ะ ที่นำปลาดุกแล่กระดูกทาด้วยซอสเทริยากิรสหวานๆ แล้วนำใส่เต่าอบ อบจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟเคียงกับผักชนิดต่างๆ ที่เติมเต็มความอร่อยให้กับจานนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนยกยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาดุกแล่กระดูกออก |
250 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำป่น |
1 ช้อนชา |
ซอสเทริยากิ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทา |
|
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
งาดำคั่วสำหรับโรย |
|
แคร์รอตและบรอกโคลีลวก |
|
วิธีทำ
1. โรยกระเทียม พริกไทยดำบนปลาดุกพอทั่ว
2. ทาน้ำมันพืชบนถาดอบเล็กน้อย วางปลาดุก ทาซอสเทริยากิ จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ขณะอบคอยทาซอสเทริยากิอยู่เรื่อย ๆ จนสุก
3.วางปลาบนภาชนะพร้อมแคร์รอตและบรอกโคลี โรยต้นหอมและงาดำ จัดเสิร์ฟ