FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความใกล้เคียง
โอเด้งร้อน ๆ รับฝน จาก Chef Kani จัดชุดสุดคุ้ม กินโอเด้งแถมหม้อ
โอเด้งเป็นอาหารประจำสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของใครหลายๆคนที่ชอบ เดินทาง ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะอยู่ในช่วงฤดูหนาว โอเด้งเป็นอาหารประเภทต้ม รับประทานเพื่อช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย อากาศหนาวในฤดูหนาวทำให้อยากกิน"โอเด้ง"สามารถหากินได้ง่าย ๆ ทั้งในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า และร้านแผงลอย โดยมักพบในรูปแบบเสียบไม้ และตามร้านอาหารญี่ปุ่นหรืออิซากายะ
8
6,788
-4
0
วาซาบิดองคู่โต๊ะคนญี่ปุ่น
สิ่งที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหารของคนไทยน่าจะเป็น น้ำพริก หรือไม่ก็ น้ำปลาพริก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยชูรสให้อาหารไทยอร่อยขึ้นได้แบบง่าย ๆ ส่วนคนญี่ปุ่นนั้นเขาก็มีของคู่โต๊ะเช่นกัน นั้นก็คือ “วาซาบิดอง” เอาไว้กินเคียงกับอาหารต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว...
5
6,385
-4
0
ทำไมต้อง “ดอง” วาซาบิ
สิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าคุณจะกินซูชิ หรือซาซิมิคือ “วาซาบิ” เพราะนอกจากช่วยให้ชูรสให้อาหารอร่อยขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในร่ายกายได้ดีอีกด้วย แต่จะเลือกวาซาบิแท้ ๆ คงยากหน่อย วันนี้เราเลยมาแนะนำให้รู้จักกับ “วาซาบิดอง” หรือ “วาซาบิ ซึเกะ” ที่นำวาซาบิแท้มาดองด้วยวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ให้รสอร่อยที่เรียกว่า "อุมามิ"
5
6,201
-4
0
“มิโซะ” รสชาติอันอบอุ่นแบบญี่ปุ่น
ประวัติอาหารของญี่ปุ่นมีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะอาหารหมักที่เรียกว่า “มิโซะ” ทำจากถั่วเหลือง หมักกับเกลือ และโคจิ ให้ได้ระยะเวลาตามต้องการ ซึ่งจะมีรส สี และกลิ่นต่างกันออกไป เมื่อได้มิโซะที่ชอบแล้วจึงนำมาปรุงอาหารต่าง ๆ
6
8,272
-4
0
เรื่องเล่าของ “ซูชิ”
ประเทศไทยนับเป็นแหล่งรวมของอร่อย และถือเป็นเมืองที่มีอาหารหลากหลาย เรียกว่าสามารถหาอาหารรับประทานกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากอาหารไทยที่เราคุ้นตากันอยู่แล้ว ยังมีอาหารสัญชาติอื่น ๆ อีกด้วย อาทิ อาหารจีน อาหารอิตาเลียน อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่คนไทยคุ้นลิ้นและนิยมกันมากคงหนีไม่พ้น “อาหารญี่ปุ่น” ที่มีหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าต่าง ๆ ราเมน ซูชิ ซาซิมิ รวมถึงอาหารต้มและย่างด้วยเช่นกัน
5
3,472
-4
0
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ทำง๊าย ง่าย หน้าเนี๊ยน เนียน
เวลาที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เมนูไข่ก็มักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ เสมอ โดยเฉพาะไข่ตุ๋น เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย และที่สำคัญคือเหมาะกับคนที่ดูแลสุขภาพด้วย ไข่ตุ๋นทั่วไปที่มักทำกินที่บ้านก็ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยาก...
8
6,102
-4
0
รวมร้านเด็ด ข้าวแกงกะหรี่ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น เข้มข้นถึงเครื่อง
คนไทยหลายคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก #ข้าวแกงกะหรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความนุ่มนวลกว่าแกงกะหรี่ของชาติอื่น ราดลงบนข้าวพร้อมด้วยท็อปปิ้งหลากหลายชนิด กินง่าย พร้อมทาน วันนี้เราก็ขอเอาใจคนชอบข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น พาชิม 3 ร้านเด็ดที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ปักหมุดแล้วไปกันเลยจ้า
6
4,480
-4
0
รวมร้านเด็ด สีลม – ศาลาแดง อร่อยทั้งวัน เช้ายันเย็น
#สีลม เป็นอีกหนึ่งย่านที่คึกคักตลอดทั้งวัน เพราะเป็นแหล่งรวมเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย พอตกกลางคืนก็เป็นแหล่ง hang out ของใครหลายคน เมื่อมีคนเยอะ ร้านอาหารก็ย่อมเยอะตาม
6
9,563
-4
0
อิ่มนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด… ที่ร้านนะนะโย ซุยซัง
เข้าเดือนตุลาคมทีไรมักจะคิดถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่นทุกที เพราะมองไปทางไหนก็จะเห็นสีสันของใบไม้สลับสีให้เห็นกันเพลินตา นอกจากนั้นแล้วเดือนตุลาคมยังเป็นช่วงที่มีอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกชิม...
5
4,640
-4
0
รวม 4 ร้านเด็ด สะพานควาย อร่อยได้ทั้งวัน
ขึ้นรถไฟฟ้ามาหาอะไรกินที่ #สะพานควาย อีกหนึ่งย่านที่มีร้านอร่อยมากมาย วันนี้เราคัดมาให้แล้วทั้งหมด 4 ร้าน กินได้ทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นยันดึกกันไปเลย จะไปตอนไหนก็อร่อยได้ทุกเวลาเลยจ้า
12
12,027
-4
0
หุงข้าวญี่ปุ่นแบบไม่ซาวน้ำ แต่ยังคงเหนียว นุ่ม หนึบ... เอ๊ะ ๆ ทำยังไง
ภาษาญี่ปุ่นเรียกข้าวที่เป็นเมล็ดๆว่า “โคเมะ” ส่วนข้าวที่หมายถึงของกินเรียกว่า “โกะฮัง”ซึ่งแปลได้ว่า“อาหารที่ควรค่าแก่การยกย่อง”ชาวญี่ปุ่นเริ่มปลูกข้าวกันมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ราว 14,000 ปีถึง 300 ปี ก่อนคริสต์ศักราช...
62
11,727
-4
0
Hokkaidofair 2019 ส่งตรงความอร่อยจากฮอกไกโด
เปิดตัวเมนูพิเศษที่นำวัตถุดิบสด ๆ จากฮอกไกโดมาอวดโฉมเป็นเมนูอร่อยกันที่ร้าน Mugendai BKK รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟคุโบตะ เชฟชื่อดังแห่งร้านมุเก็นได
10
3,184
-4
0
หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
65
8,092
-4
0
ข้าวอบไก่และเห็ด
ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นที่ใส่ไก่ และผักต่าง ๆ รวมถึงเกลือ โชยุ เหล้า เป็นเครื่องปรุง โดยนำมารวมและหุงพร้อมกับข้าว ทำให้ได้ข้าวที่มีรสชาติของวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างถึงรส
73
10,574
-4
0
นิชิเมะ (ผักตุ๋น)
อาหารญี่ปุ่นจานตุ๋น โดยใช้รากผัก มันฝรั่งต่าง ๆ และคอนยาคุ มาตุ๋นรวมกัน ได้รสชาติหวานเผ็ด
57
8,768
-4
0
ชาวังมูชิ (ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น)
ชาวังหมายถึง ถ้วยเล็ก ๆ คำว่า มูชิ แปลว่าการตุ๋น เมนูนี้ใช้ถ้วยชาวังสำหรับใส่ไข่ น้ำดาชิรสอ่อน ๆ และวัตถุดิบต่าง ๆ ตามชอบ
59
12,393
-3
0
ปีกไก่และหัวไชเท้าตุ๋น
อาหารจานตุ๋นที่ดึงเอาอูมามิของน้ำดาชิ และความหวานของปีกไก่ผสมรวมกัน โดยการย่างปีกไก่ก่อนนำมาตุ๋น
62
8,917
-4
0
นิคุจากะ (เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง)
อาหารญี่ปุ่นพื้นฐาน ใช้ดาชิเข้มข้นตุ๋นเนื้อกับผักเข้าด้วยกัน นอกจากจะใช้เนื้อวัวแล้ว ยังสามารถใช้เนื้อหมูในการทำได้อีกด้วย
62
11,785
-4
0
ซุปหอยอาซาริ
ซุปหอยอาซาริที่ให้รสชาติหอมละมุน เข้ากับอาหารญี่ปุ่นได้หลากหลาย
31
6,659
-4
0
ซุปโอสุมาชิคอมบุ กระเจี๊ยบเขียว และบ๊วย
ซุปที่ดึงรสชาติของดาชิออกมาเรียกว่า "โอสุมาชิ" เป็นอาหารเมนูเฉพาะของญี่ปุ่น ความพิเศษคือความใสชองซุป และสาหร่ายคอมบุที่หั่นบางหลายชั้น
29
6,193
-4
0
ยุโดฟุ (เต้าหู้ตุ๋น)
ความหวานของเครื่องปรุง และรสชาติของเต้าหู้ ช่วยดึงพลังความกลมกล่อมของอาหารแบบตุ๋น รับประทานโดยใช้น้ำคอมบุดาชิเป็นน้ำจิ้ม
33
4,343
-4
0
คิทสึเนะ อุด้ง
เมนูเส้นอุด้ง เส้นที่ทำจากแป้งสาลี มาในซุปร้อน ๆ กับเส้นที่ลวกได้พอดี ใส่ในน้ำซุปรสหวาน เค็ม เติมท็อปปิ้งด้วยเต้าหู้ทอด
33
8,654
-4
0
ซุปมิโซะเต้าหู้ทอด
ซุปมิโซะเป็นอาหารญี่ปุ่นพื้นฐานในครัวญี่ปุ่น โดยการนำผัก วัตถุดิบต่าง ๆ มาใส่ในน้ำซุปดาชิร้อน ๆ และใส่มิโซะลงไปละลาย
36
4,536
-4
0
ไข่ตานีตาเดียว ต้มไข่ง่ายนิดเดียว
ไข่ตานี หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้ แต่ถ้าบอกว่า #ไข่ต้มยางมะตูม ทุกคนก็คงจะร้องอ๋อทันที
58
23,860
-4
0
ไข่ต้มดองซีอิ๊ว เมนูสไตล์ญี่ปุ่น ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
ช่วงที่ผ่านมาเมนู ไข่ดิบดองซีอิ๊ว มาแรงมาก ๆ แต่ถ้าใครไม่อยากกินไข่ดิบ เราก็ขอแนะนำ ไข่ต้มดองซีอิ๊ว
77
26,479
-4
0
เห็ดชิตาเกะแห้ง ดาชิ
ดาชิชิตาเกะ ที่มีคุณค่าทางอาหาร และอูมามิอยู่ร่วมกัน หนึ่งในเห็ดที่นิยมรับประทานกันมากในประเทศญี่ปุ่น
30
4,283
-4
0
นิโบชิ ดาชิ
เครื่องปรุงที่ทำจากปลาขนาดเล็กตากแห้ง เช่น ปลาอิวาชิ ฯลฯ มีรสหวาน เป็นน้ำดาชิที่เข้มข้น ปกติแล้วจะใช้ร่วมกับมิโซะ เพื่อทำน้ำซุปมิโซะ, เมนทสึยุ, อาหารตุ๋นต่าง ๆ
35
4,779
-4
0
นิบังดาชิ (น้ำดาชิระดับ 2)
ใช้คอมบุ และปลาคัทสึโอะขูดที่เหลือจากการทำ อิจิบังดาชิ มาเคี่ยวต่อ โดยจะเคี่ยวนานกว่าเดิม ช่วยให้รสชาติอูมามิเด่นออกมา เหมาะสำหรับทำซุบข้น เช่น ซุปมิโซะ หรืออาหารตุ๋นต่าง ๆ
30
3,324
-4
0
คอมบุ ดาชิ
จุดเด่นคือ รสอูมามิ ที่ไม่มากไม่น้อย แสนละมุน ซึ่งสาหร่ายคอมบุในแต่ละที่จะให้รสชาติอูมามิที่ต่างกัน ซึ่งการค้นหารสที่ตัวเองชอบโดยการชิมสาหร่ายจากที่ต่าง ๆ
30
5,115
-4
0
คัทสึโอะ ดาชิ
คัทสึโอะ ดาชิ ที่กำเนิดรสชาติอร่อยนุ่มลึก ทำจากปลาคัตสึโอะสดมาต้ม แล้วรมควันเพื่อไล่ความชื้น และเชื้อโรคต่างๆ จากนั้นนำมาฝานบางๆ และนำไปใช้ได้
29
4,371
-4
0
อิจิบัง ดาชิ (หัวดาชิเข้มข้น)
อิจิบัง ดาชิ นั้นมีความหอมของปลาคัทสึโอะ และคอมบุรวมกัน มีกลิ่น และรสชาติเป็นเลิศ แนะนำสำหรับการทำซุปที่มีรสอ่อน หรือซุปใสต่างๆ
33
3,921
-4
0
Seasoning is the essence of Japanese cuisine "เครื่องปรุง" สูตรเด็ดในอาหารญี่ปุ่น
เครื่องปรุงในอาหารญี่ปุ่น หรือ วาโชคุ นั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องปรุงตามอักษรญี่ปุ่นในเสียง S ที่ได้จากการผสมจำจาก "A, I, U, E, O" กลายเป็น "SA, SI, SU, SE, SO"
30
2,915
-4
0
About WASHOKU
“วาโชคุ” คือ วัฒนธรรมการกินดั้งเดิมที่เติบโตมาท่ามกลางดิน ฟ้า อากาศ ของประเทศญี่ปุ่น
33
3,757
-4
0
กุ้งต้มแบบญี่ปุ่น
เมนูนี้เป็นเมนูกุ้งที่นำไปต้มในเครื่องปรุงรส ซึ่งที่ญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันในช่วงวันปีใหม่กับเซ็ตอาหารที่เรียกว่า "โอเซ็ตจิเรียวริ"
23
5,478
-4
0
เนื้อวัวชุบแป้งทอด
เมนูเนื้อชุบแป้งทอดนี้ใช้เนื้อวัวสันนอก (Sirloin) มีความกรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับวาซาบิและซอสสไตล์ญี่ปุ่น
32
6,464
-4
0
ปลาเนื้อขาวย่างเทอริยากิ
เมนูนี้ เป็นเมนูปลาสำลีเนื้อขาวย่าง ที่หอมส่งกลิ่นยั่วยวน ชวนให้หิว
28
4,112
-4
0
สเต็กไรซ์
เมนูสเต็กไรซ์ที่ว่านี้ คือเมนูเสต็กเนื้อฮอกไกโดชิ้นโตราดข้าวสวยร้อนๆ ที่รับรองว่าอร่อยเต็มคำ ทานคู่กับซอสเกาหลีและไข่ คลุกข้าวรับรองว่าอร่อยจนหยุดไม่ได้เลยล่ะ
25
4,189
-4
0
ซูชิม้วนลายดอกกุหลาบ
Sushi Roll Rose (ซูชิม้วนลายดอกกุหลาบ)
31
3,073
-4
0
หมูชุบแป้งทอด
หมูทงคัตสึ เป็นเมนูที่นำเนื้อหมูสันนอก หรือสันในเนื้อหนา มาชุบแป้งสาลี ไข่และเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอด ทานคู่กับซอสหมูทงคัตสึ มีความกรอบนอก เนื้อแน่นและกลิ่นหอม
38
16,727
-4
0
สตู
สตูสูตรที่นำมาแนะนำนี้ เป็นเมนูอาหารที่ปรุงด้วยการต้ม และเคี่ยวเนื้อกับผักด้วยซอสครีม มีต้นกำเนิดจาก ประเทศฝรั่งเศส
16
3,686
-4
0
สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น
เมนูสลัดรักสุขภาพด้วยเต้าหู้แคลอรีต่ำ ทานคู่กับผักกาดแก้วสด ๆ ราดด้วยน้ำมันงากลิ่นหอมและน้ำสลัดโชยุสไตล์ญี่ปุ่น
25
11,556
-4
0
ซุปไข่ใบกุยช่าย
เมนูเครื่องเคียงที่นำใบกุ่ยช่ายมาต้มในซอสโชยุพร้อมไข่ อร่อยไปกับรสชาติความนุ่มฟูของไข่และกลิ่นหอมของใบกุยช่าย
26
5,236
-3
0
ซูชิโรล (สไตล์ไมโกะ)
ซูชิโรล (สไตล์ไมโกะ) สูตรจากผู้สอน : คุณ มิทสึเอะ คิมูระ (Hokkaido Deco Sushi)
36
3,152
-4
0
ซูชิโรล (บ๊วย)
ซูชิโรล (บ๊วย) สูตรจากผู้สอน : คุณ มิทสึเอะ คิมูระ (Hokkaido Deco Sushi)
30
3,445
-4
0
ยากิโทริ
ไก่ย่างเสียบไม้พอดีคำ ราดน้ำซอสรสชาติเปรี้ยวหวาน ส่วนใหญ่แล้วตามร้านจะย่างด้วยถ่าน สำหรับที่บ้านสามารถย่างในกระทะได้
33
7,060
-4
0
อิคะเมชิ (ปลาหมึกยัดข้าว)
อาหารท้องถิ่นของภูมิภาคโอชิมะ ในฮอกไกโดที่นำหมึกกล้วยมาควักไส้แล้วยัดข้าวใส่ข้างใน กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน ต้มในซุปที่ทำจากโชยุ
25
4,435
-4
0
สลัดราเมน
สลัดราเมน เป็นอาหารที่ถือกำเนิดมาจากฮอกไกโด เป็นสลัดเส้นราเมงเย็น ใส่ผักต่าง ๆ ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์จีน
36
4,150
-4
0
แตงกวาดอง (คิวริ โนะ ซึเคะ)
แตงกวาดองเป็นเมนูที่ทำง่าย เพียงแค่คลุกซอสทิ้งไว้ เป็นอาหารยอดนิยมในญี่ปุ่น เป็นเครื่องเคียงสำหรับอาหารที่มีความเลี่ยน สามารถทำไว้จำนวนมากและกินได้ทุกวัน
42
13,026
-4
0
เทมปุระ
หนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่นำปลา ปลาหมึก กุ้ง และผักมาชุบแป้งทอด รับประทานด้วยการจิ้มเกลือ หรือซอสเทนทสึยุ
33
13,279
-4
0
โอนิกิริ (ข้าวปั้นญี่ปุ่น)
อาหารยอดนิยมในญี่ปุ่น ที่ปั้นด้วยมือ โดยใช้ข้าวหุงสุกใหม่ ใส่ใส้ต่างๆ ด้านในตามชอบ มีรูปทรง และขนาดแตกต่างกันออกไป
38
8,679
-4
0
5 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับสาวมุ้งมิ้ง
เทรนญี่ปุ่นถือได้ว่ายังคงมาแรงในทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่ยุคเซเลอร์มูน หน้ากากแก้ว (เก่าไปรึเปล่า ฮา ๆ) แน่นอนว่าครั้งนี้แม่บ้านจะพาไปลุยกับร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่คุณต้องไม่พลาด
66
30,851
-4
0
ทามาโกะยากิ (ไข่ม้วนญี่ปุ่น)
ทามาโกะยากิเป็นอาหารประเภทไข่ที่คนญี่ปุ่นคุ้นชินมาอย่างยาวนาน แม้วิธีการทำจะดูเรียบง่ายเพียงแค่นําไข่ไปทอด แต่รสชาติกลับมีความแตกต่างกันในแต่ละท้องที่
26
7,091
-4
0
โคโรเกะเกาหลี
แจกสูตรโคโรเกะเกาหลี เมนูของทอดยอดฮิต ทานได้บ่อย อร่อยไม่เบื่อ มันฝรั่งบดคลุกเคล้ากับส่วนผสม ก่อนจับปั้นเป็นก้อนลงทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส
11
6,109
1
0
หัวปลาแซลมอนตุ๋นโชยุ
ใครชอบเมนูหัวปลาตุ๋นบอกเลยห้ามพลาด หัวปลาแซลมอนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมกลิ่นโชยุสุด ๆ จะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นหรือทานเล่นเพลิน ๆ ก็อร่อยจ้า
11
6,535
1
0
ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง
มารังสรรค์ไข่เจียวธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูใหม่อย่าง ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง กันจ้า วิธีทำไม่ยุ่งยาก จดสูตรแล้วลองทำตามเลย อร่อย ไม่จำเจ แถมคุณประโยชน์เยอะอีกด้วย
6
3,843
1
0
พาสต้าโกเร็งไก่สไตล์มาเลย์
ใครชอบเมนูเส้นห้ามพลาด พาสต้าโกเร็งไก่สไตล์มาเลย์ เส้นพาสต้าเส้นแบนผัดคลุกเคล้ากับส่วนผสมและสันในไก่ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับไข่ดาว ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า
8
4,063
1
0
สลัดโซบะเลมอนเดรสซิ่ง
อร่อย ทานได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน สลัดโซบะเลมอนเดรสซิ่ง แซลมอนหั่นเต๋าคลุกเคล้ากับน้ำซอสปรุงรส หอม กลมกล่อม อร่อยครบรส ใครที่ชอบทานสลัดลองจดสูตรไปทำตามได้เลยจ้า
7
4,740
1
1
ไข่หวานม้วนชีส
แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว ไข่หวานม้วนชีส อาหารสไตล์ญี่ปุ่นไข่หอม ๆ เนื้อสัมผัสนุ่ม สอดไส้เต็ม ๆ ด้วยชีส เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี แถมทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อย่ารอช้าเตรียมของให้พร้อมแล้วเข้าครัวกันเลย
9
5,443
1
0
ปลาทอดสาหร่ายห่อข้าว
มาประยุกต์เอาปลาอินทรีย์ให้กลายเป็นเมนูชั้นเลิศสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง ปลาทอดสาหร่ายห่อข้าว กันเถอะ ทอดใหม่ ๆ กรอบ ๆ หั่นชิ้นจัดเสิร์ฟเป็นคำ สาวกอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด
15
5,368
1
0
เบคอนผัดยากิโซบะ
เมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น กับเส้นยากิโซบะ ผัดกับเบคอน และผักหลายชนิด ปรุงรสด้วยซอสทงคัตสึแล้วผัดให้เข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟ เป็นอาหารง่าย ๆ ที่ไม่ต้องบินไปไกลก็สามารถทำได้ในครัวของคุณค่ะ
18
12,187
1
0
ไก่เทริยากิ
เมนูอาหารทานเล่นง่าย ๆ ที่นำสะโพกไก่มาหมักกับซอสเทริยากิและงาคั่ว มาเสียบไม้ปิ้งจนสุกหอม รสกลมกล่อมกำลังดี
19
11,037
1
0
ข้าวอบญี่ปุ่น ไก่อบซอสเทริยากิ
เมนูอาหารญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์มาประกอบอาหาร เช่น แปะก๊วยและเห็ดหอม มาพร้อมกับไก่อบซอสเทริยากิกลิ่นหอมชวนรับประทาน
17
10,480
1
0
ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา
เมนูอาหารจานเดียวน่ารับประทานอย่าง ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา โดยนำวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารญี่ปุ่นมาปรุงรส เช่น โชยุ มิริน สาเก
21
12,930
1
0
ข้าวผัดไก่ทอด
เมนูที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยใช้เครื่องปรุงรสของญี่ปุ่นอย่าง โชยุ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ในรสชาติ รับประทานพร้อมผักผัดซอส จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์เต็ม ๆ
18
13,993
1
0
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น วันนี้มาในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กลิ่นปลาย่าง หอม ๆ ลอยมาเตะจมูก ใครที่มีปลาซาบะแล้วไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองเมนูนี้ดูนะคะ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว
23
23,867
1
0
ข้าวทอดห่อสาหร่าย
ข้าวทอดห่อสาหร่าย เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่น ซูชิ แต่นำไปทอดให้เหลืองกรอบน่ารับประทานมาก กรอบสาหร่ายข้างนอก นุ่มข้าวข้างใน เสิร์ฟพร้อม มายองเนสผสมวาซาบิ ลองทำกันดูค่ะ เอาใจสาวกซูชิสุด ๆ
17
24,264
1
0
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ เป็นอีกเมนูเส้นของญี่ปุ่น ที่นิยมนำเส้นอุด้งมาทำอาหาร เนื่องจากเส้นที่อวบอ้วน เหนียวนุ่ม น่ารับประทานนั้น ทานกับกุ้งเทมปุระกรอบ ๆ โรยสาหร่ายเส้นนิดหน่อย มีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ
16
7,008
1
0
ข้าวทอดไส้แฮมชีส
ข้าวทอดไส้แฮมชีส ทำง่ายมากก วัตถุดิบน้อย แถมอิ่มอร่อย แฮม ชีสเต็ม ๆ คำ มีความเป็นญี่ปุ่น กินกับซอสมะเขือเทศ อร่อยสุด ๆ
23
39,061
2
0
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มีกาารผสมผสานที่เข้ากันเป็นอย่างดี ข้าวผัดคนไทยหัวใจญี่ปุ่น โรยด้วยงาขาวพร้อมข้าวผัดที่เตรียมไว้ เข้ากันสุด ๆ
21
22,758
2
0
อาหารคลีนง่ายๆ " กริลล์ทูน่างาดำ " ที่คุณทำเองได้ที่บ้าน
เห็นหน้าตาดีๆแบบนี้ ใครจะเชื่อว่าทำง๊ายง่ายยย
20
25,147
2
0
พุดดิ้งชาเขียว(Matcha Flan)
พุดดิ้งเนื้อนุ่มละมุน ได้กลิ่นหอมของชาเขียว รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ จากโยเกิร์ต กินคู่กับถั่วแดงญี่ปุ่นกวนผสมด้วยเครมเฟชเนื้อเนียนละเอียด อร่อยเข้ากันสุด ๆ
20
11,971
1
476
ข้าวหน้าแกงกะหรี่เนื้อ
แกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น แบบง่าย ๆ หอมเครื่องแกงกะหรี่ ใครๆ ก็ทำได้
36
61,930
1
0
ปลากะพงย่างซอสมิโซะ
เอาใจคนชอบเมนูปลากะพง ด้วยสูตรอาหารญี่ปุ่นง่าย ๆ
19
10,055
1
0
ข้าวปั้นกิมจิ
มาทำ ข้าวปั้นกิมจิ กินเองกันดีกว่า
15
6,932
1
0
โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น)
เป็นเมนูกินเล่นที่คุ้นหน้าคุ้นตาเราเป็นอย่างดี เมื่อเข้าร้านอาหารญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลายอย่าง เช่น เนื้อปลาหมึก และผักกะหล่ำปลี รสชาติอร่อยและได้สารอาหารครบถ้วนด้วย เรามาดูสูตรและวิธีทำไปพร้อมๆ กันเลยจ้า
18
7,829
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค