ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ

maeban 30 มี.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
2    22,755    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มีกาารผสมผสานที่เข้ากันเป็นอย่างดี ข้าวผัดคนไทยหัวใจญี่ปุ่น โรยด้วยงาขาวพร้อมข้าวผัดที่เตรียมไว้ เข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
สะโพกไก่เลาะกระดูก 150 กรัม
ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
กระเทียมซอยบาง 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเทริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วสำหรับโรย

วิธีทำ
1. ผสมขิงขูด ซอสเทริยากิ นำสะโพกไก่ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 20 นาที พอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยโชยุ ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่กล่อง วางเคียงด้วยไก่ย่างเทริยากิ โรยงาขาว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว