ส่วนผสม
ข้าวซูชิ |
140 กรัม |
กิมจิ |
40 กรัม |
สาหร่าย |
1/2 แผ่น |
วาซาบิ |
|
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) |
|
วิธีทำ
1. ตัดสาหร่ายเป็นชิ้นตามต้องการ
2. นำข้าวซูชิมาปั้นเป็นก้อนกลมแล้วแผ่ออกให้เป็นหลุมตรงกลาง นำกิมจิวางไว้แล้วห่อให้มิด
3. ทำมือเป็นรูปสามเหลี่ยมและปั้นข้าวให้ได้รูปสามเหลี่ยม
4. นำสาหร่ายที่ตัดเตรียมไว้มาประกบลงบนก้อนข้าว
5. จัดใส่จานเคียงด้วยขิงดอง เสิร์ฟพร้อมกับวาซาบิและโชยุ