อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ

maeban 13 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    7,001    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ เป็นอีกเมนูเส้นของญี่ปุ่น ที่นิยมนำเส้นอุด้งมาทำอาหาร เนื่องจากเส้นที่อวบอ้วน เหนียวนุ่ม น่ารับประทานนั้น ทานกับกุ้งเทมปุระกรอบ ๆ โรยสาหร่ายเส้นนิดหน่อย มีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือก 5 ตัว
เส้นอุด้งลวกสุก 150 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นแท่ง 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
โชยุ 1 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด 150 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
สาหร่ายหั่นเส้นสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดให้เข้ากัน พักไว้
2. นำกุ้งดัดตัวให้ตรง ชุบแป้งทอดกรอบ ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อน ทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เส้นอุด้ง แคร์รอต
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย โชยุ ซอสเห็ดหอม ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กล่องพร้อมกุ้งทอดเทมปุระ โรยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว