พุดดิ้งเนื้อนุ่มละมุน ได้กลิ่นหอมของชาเขียว รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ จากโยเกิร์ต กินคู่กับถั่วแดงญี่ปุ่นกวนผสมด้วยเครมเฟชเนื้อเนียนละเอียด อร่อยเข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
นมสด |
300 กรัม |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
50 กรัม |
ผงชาเขียว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงเจลาติน |
10 กรัม |
น้ำเปล่า |
50 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
40 กรัม |
เครมเฟรช ( Crème fraiche ) |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว
2. ต้มนมสดพอร้อนใส่น้ำตาลไอซิ่ง คนให้ละลาย ใส่เจลาติน คนเข้ากันดี ยกลง
3. ผสมโยเกิร์ตกับผงชาเขียวเข้าด้วยกัน แล้วเติมส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสม ตามด้วยเครมเฟรช คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
4. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ถ้วยตามต้องการ นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนเซ็ตตัว
5. แกะขนมออกจากพิมพ์ ราดถั่วแดงญี่ปุ่นกวน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมถั่วแดงญี่ปุ่นกวน |
|
ถั่วแดงญี่ปุ่นกวน |
100 กรัม |
เครมเฟรช (Crème fraiche ) |
1 – 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
ผสมถั่วแดงญี่ปุ่นกวนกับเครมเฟรช คนพอเข้ากัน นำไปราดลงบนตัวขนม