เมนูอาหารทานเล่นง่าย ๆ ที่นำสะโพกไก่มาหมักกับซอสเทริยากิและงาคั่ว มาเสียบไม้ปิ้งจนสุกหอม รสกลมกล่อมกำลังดี
ส่วนผสม
สะโพกไก่ |
280 กรัม |
ซอสเทริยากิ |
4 ช้อนโต๊ะ |
งาคั่ว |
2 ช้อนชา |
ไม้สำหรับเสียบ |
|
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด ซับน้ำเล็กน้อย หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอคำ
2. นำสะโพกไก่ที่หั่นแล้วมาใส่ในชามผสม ตามด้วยซอสเทริยากิ และงาคั่วคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อไก่
3. พอหมักไก่ได้ที่แล้วนำมาเสียบใส่ไม้ที่เตรียมไว้ และนำไปปิ้งจนสุก จัดเสิร์ฟ