ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น วันนี้มาในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กลิ่นปลาย่าง หอม ๆ ลอยมาเตะจมูก ใครที่มีปลาซาบะแล้วไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองเมนูนี้ดูนะคะ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว
ส่วนผสม
เนื้อปลาซาบะหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ซอสถั่วเหลือง รสมะนาวสึดาชิ (คาจู ปอนซึ สึดาชิ) |
1 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้น |
80 กรัม |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย |
|
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. หมักปลาซาบะกับซอสถั่วเหลือง ทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช กริลล์แคร์รอต ต้นหอม - ญี่ปุ่น พอสุก โรยพริกไทยดำ ตักใส่ภาชนะพักไว้
3. นำปลาซาบะที่หมักได้ที่ลงกริลล์ โรยพริกไทยดำ กริลล์ให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อม ผักย่างในส่วนผสมข้อที่ 2