FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " กิมจิ "
ปลาทับทิมกรอบผัดกิมจิ
เมนูฟิวชั่นง่ายๆ ที่ครั้งนี้ขอเอาใจสาวกแดนกิมจิ กับ ปลาทับทิมกรอบผัดกิมจิ ปลาทับทิม ชิ้นขนาดพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบ นำใส่กระทะผัดกับกิมจิ หอมหัวใหญ่ และแคร์รอต จนสุกได้ที่แล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
17
4,223
1
0
เนื้อผัดกิมจิ
มาหม่ำเมนูเด็ดแสนอร่อยสไตล์ฟิวชั่นกันเถอะ กับเนื้อผัดกิมจิ เนื้อวัวสันนอกสไตล์ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับวัตถุดิบรสเด็ดจากแดนโสม อย่างกิมจิ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วจ๊ะ
18
12,138
1
0
สปาเกตตีผัดกิมจิแซลมอน
อาหารฟิวชั่นที่รวมความอร่อยของวัตถุดิบ 3 สัญชาติ กับสปาเกตตีเส้นยาว เหนียวนุ่มจากอิตาลี ผัดพอสุกหอมกับกิมจิ เครื่องชูรสจากเกาหลี และปลาแซลมอน โปรตีนชั้นดีจากญี่ปุ่น จนกลายเป็นเมนูเลิศรสที่ให้ความอร่อยอย่างล้นจานเลยทีเดียว
21
8,293
1
0
เต้าหู้สดกับกิมจิผัด
เมนูอาหารเกาหลีเบา ๆ รสชาติถูกใจคนไทย ด้วยการนำกิมจิรสจัดจ้านมาผัดร่วมกับเนื้อสัตว์ตามชอบ จากนั้นรับประทานร่วมกับเต้าหู้ขาว แทนการรับประทานข้าวสวย ถือเป็นอาหารสุขภาพอีกเมนูที่น่าสนใจ
23
22,916
1
0
หมูอบกิมจิ
หมูอบกิมจิ เป็นอาหารสไตล์เกาหลี กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ที่บ้าน ทำง่ายมาก ใครที่ชอบอาหารเกาหลี ไม่ควรพลาด กิมจิกับสันคอหมู ชิ้นโต จัดจานด้วยผักให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟและค่ะ
21
27,712
1
0
กิมจิผัดไข่
กิมจิ ผักดองชนิดหนึ่งจากประเทศเกาหลี ที่มีรสชาติเค็ม เปรี้ยว เผ็ด สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง คราวนี้ขอนำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับไข่ไก่ ปรุงรสชาติอร่อยแล้วจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนต้องแถมข้าวอีกจาน
24
35,482
1
0
ซุปกิมจิหม้อไฟ
เป็นเมนูที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสีส้มเข้ม ที่ผ่านการปรุงมาแล้วอย่างดี น้ำซุปกิมจิไม่นิยมใช้กระดูกสัตว์มาเคี่ยวเหมือนกับประเทศอื่น แต่จะใช้น้ำเปล่ามาผสมกับเครื่องปรุงที่ผสมรวมกันไว้แล้ว เมื่อได้หม้อไฟร้อน ๆ ก็แค่หาข้าวสวยมารับประทานด้วยกัน พร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ ปลาแห้ง หรือผักโขมก็เพียงพอแล้ว
20
11,437
1
0
ข้าวผัดกิมจิ+หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด+ผักลวก
อันยองงงง คนที่ชอบกิน ข้าวผัดกิมจิ วันนี้สามารถทำกินที่บ้านเองได้แล้วนะคะ
16
4,599
1
0
กิมจิผักกาดขาว ทำเองง่าย ๆ สไตล์โฮมเมด
อาหารเกาหลีขึ้นชื่อว่ามีเครื่องเคียงเยอะมาก ในหนึ่งมื้ออาจจะมีเครื่องเคียงตั้งแต่ 3 อย่างไปจนถึง 12 อย่าง แต่เครื่องเคียงสำคัญที่จะต้องมีในทุกมื้อก็คือ กิมจิ จะมื้อเล็ก มื้อใหญ่ก็ต้องมีกิมจิเป็นเครื่องเคียงหลักอยู่เสมอ สำหรับคนเกาหลี เพียงแค่มีข้าว กิมจิ และซุป ก็กลายเป็นมื้ออาหารง่าย ๆ ได้ เหมือนกับคนไทยที่มีข้าว น้ำพริก และผักต้ม ก็ได้หนึ่งมื้ออร่อยแล้ว
5
7,252
-4
0
จับบะหมี่มาทำอาหาร
เรื่องเส้น ๆ อย่างแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เรียกได้ว่าเป็นอาหารสำหรับเด็กหอ จริงอยู่ที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นั้นสะดวกรวดเร็วมากในการทานและหาซื้อได้ง่าย
73
9,579
-4
0
สูตรอาหารเกาหลีจานเด็ดโอปป้า
เกาหลีไม่มีตกเทรนด์ โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร สำหรับสูตรอาหารที่เราแนะนำ เป็นเมนูที่คนไทยชื่นชอบ ทั้งยังเป็นเมนูอร่อยจากย่านดังในประเทศเกาหลีอีกด้วย
82
37,392
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค