สปาเกตตีผัดกิมจิแซลมอน

maeban 13 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    8,316    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารฟิวชั่นที่รวมความอร่อยของวัตถุดิบ 3 สัญชาติ กับสปาเกตตีเส้นยาว เหนียวนุ่มจากอิตาลี ผัดพอสุกหอมกับกิมจิ เครื่องชูรสจากเกาหลี และปลาแซลมอน โปรตีนชั้นดีจากญี่ปุ่น จนกลายเป็นเมนูเลิศรสที่ให้ความอร่อยอย่างล้นจานเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
สปาเกตตีเส้นเล็กต้มสุก 150 กรัม
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
กิมจิ        30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและกระเทียมผัดพอหอม
2. ใส่ปลาแซลมอนลงผัดพอเหลือง ตามด้วยสปาเกตตีลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กิมจิลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า และน้ำมันงา โรยต้นหอมและงาขาวผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว