อาหารฟิวชั่นที่รวมความอร่อยของวัตถุดิบ 3 สัญชาติ กับสปาเกตตีเส้นยาว เหนียวนุ่มจากอิตาลี ผัดพอสุกหอมกับกิมจิ เครื่องชูรสจากเกาหลี และปลาแซลมอน โปรตีนชั้นดีจากญี่ปุ่น จนกลายเป็นเมนูเลิศรสที่ให้ความอร่อยอย่างล้นจานเลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
สปาเกตตีเส้นเล็กต้มสุก |
150 กรัม |
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
100 กรัม |
กิมจิ |
30 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1 1/2 ช้อนชา |
งาขาวคั่ว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและกระเทียมผัดพอหอม
2. ใส่ปลาแซลมอนลงผัดพอเหลือง ตามด้วยสปาเกตตีลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กิมจิลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า และน้ำมันงา โรยต้นหอมและงาขาวผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ