เมนูฟิวชั่นง่ายๆ ที่ครั้งนี้ขอเอาใจสาวกแดนกิมจิ กับ ปลาทับทิมกรอบผัดกิมจิ ปลาทับทิม ชิ้นขนาดพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบ นำใส่กระทะผัดกับกิมจิ หอมหัวใหญ่ และแคร์รอต จนสุกได้ที่แล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเส้น |
2 ช้อนโต๊ะ |
กิมจิ |
100 กรัม |
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) |
2 ช้อนชา |
พริกป่นเกาหลี |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาทับทิมลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ แคร์รอต ต้นหอมญี่ปุ่น กิมจิ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยโคชูจัง พริกป่นเกาหลี ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาทับทิมที่ทอดไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ