กิมจิ ผักดองชนิดหนึ่งจากประเทศเกาหลี ที่มีรสชาติเค็ม เปรี้ยว เผ็ด สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง คราวนี้ขอนำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับไข่ไก่ ปรุงรสชาติอร่อยแล้วจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนต้องแถมข้าวอีกจาน
ส่วนผสม |
|
กิมจิบีบน้ำออกให้แห้ง |
1 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรสอาหาร |
2 – 3 ช้อนชา |
ข้าวสวย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กิมจิผัดให้เข้ากัน เขี่ยกิมจิไว้ข้างกระทะ
2. ตอกไข่ไก่ใส่พอเริ่มสุก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสอาหาร ชิมรสตามชอบ ผัดจนแห้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
หมายเหตุ : ก่อนปรุงรสให้ชิมก่อน เพราะกิมจิแต่ละยีห้อรสชาติจะไม่เหมือนกัน